Dưỡng da từ vitamin C

Bản thân làn da cũng có sự đấu tranh sinh tồn, tế bào chết già cỗi sẽ bị loại bỏ, nhường chỗ cho những tế bào non mới, đầy sức sống. Tuy nhiên, tế bào mới rất mỏng manh và dễ bắt nắng.

Ngoài việc bảo vệ bên ngoài, làn da cũng cần được nuôi dưỡng từ bên trong để có thể đương đầu với mọi tác động từ môi trường, đặc biệt là tia từ ngoại.

Bên cạnh việc che chắn và bảo vệ da cẩn thận, vitamin C còn là một chất tiếp sức cho da non hiệu quả. Mời bạn tham khảo những lợi ích từ vitamin C đã được khoa học chứng minh.

Ngăn chặn hình thành hắc tố đen da

Vitamin C là chất chống oxy hóa mạnh, giúp ngăn chặn quá trình oxy hóa, hình thành hắc sắc tố (melanin). Nhờ đó, chúng giúp cải thiện tình trạng sạm da, làm mờ đốm nâu và vết nám. Bên cạnh đó, vitamin C còn ức chế hình thành tyrosinase, thủ phạm gây ra việc sản sinh sắc tố, giúp da trở nên trắng sáng hơn.

Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh khi sử dụng trên da, các tế bào tiếp xúc với vitamin C sẽ khỏe mạnh, săn chắc ngay từ khi hình thành.

Bên cạnh đó, trong môi trường nhiệt đới nhiều nắng, vitamin C còn đóng vai trò là chất bảo vệ và dưỡng da hữu hiệu trước tia tử ngoại. Nhờ đó, chúng sẽ ngăn chặn và hạn chế tình trạng ung thư da.


Vitamin C được bổ sung qua đường tiêu hóa sẽ được cung cấp đều khắp cho tất cả các cơ quan trên cơ thể, kể cả những nơi cần và không cần.

Quả camu camu Nam Mỹ có hàm lượng vitamin C cao nhất thế giới

Cơ thể con người không thể tự tổng hợp hoặc lưu trữ vitamin C. Do đó, bạn phải bổ sung thần dược cho sắc đẹp và sự trẻ trung này hàng ngày. Một trong những cách phổ biến nhất là thông qua việc ăn uống nhiều loại rau quả, trái cây giàu vitamin C như súp lơ, rau cải, cà chua, cam, chanh, xoài, dâu, nho hoặc bưởi.

Theo thống kê về dinh dưỡng, đứng đầu trong danh sách những loại trái cây cung cấp nhiều vitamin C nhất hiện nay là quả camu camu ở lưu vực sông Amazon. Theo các nghiên cứu khoa học, lượng vitamin C trong quả camu camu là 2.780mg/100g, cam là 92mg/100g, chanh là 44mg/100g và 42mg/100g trong quả dâu tươi.

Bổ sung trực tiếp trên da cho hiệu quả cao hơn

Vitamin C được bổ sung qua đường tiêu hóa sẽ được cung cấp đều khắp cho tất cả các cơ quan trên cơ thể, kể cả những nơi cần và không cần. Vì thế, làn da sẽ không nhận được nhiều dưỡng chất ấy. Trong làm đẹp, giải pháp nuôi dưỡng làn da non là dùng các loại sữa dưỡng da giàu vitamin C.

Đặc biệt, da vẫn có thể hấp thụ được vitamin C khi bôi trực tiếp lên da. Chính vì vậy, khi thoa kem hay sữa dưỡng da có tăng cường vitamin C, làn da vẫn tận hưởng được trọn vẹn lợi ích mà loại vitamin này đem lại. Hơn nữa, khi thoa kem lên da, khả năng hấp thụ và thẩm thấu sẽ lớn, giúp bảo vệ da cả bên ngoài lẫn bên trong trong thời gian dài, mang lại hiệu quả lâu dài hơn nhiều so với việc chống nắng bảo vệ da bên ngoài.

Vì vậy, phương pháp chăm sóc da bằng các sản phẩm chống nắng là hữu ích, nhưng chỉ có tác dụng trong một khoảng thời gian ngắn. Đây chỉ là giải pháp chắn nắng tạm thời, trong khi làn da cần được bảo vệ nhiều hơn thế. Do đó, hãy bổ sung những dưỡng chất để có thể tăng cường sức khỏe cho da ngay từ khi mới hình thành.

T_THAO_LUAN_BAIVIET

T_SENT_COMMENT