Dưa hấu - Có thay được kem chống nắng?

Hãy đến với chuyên mục Làm đẹp của Eva.vn để tìm hiểu những bí quyết làm đẹp da mặt, làm đẹp tóc,… hiệu quả nhất cho mọi phụ nữ!

Ngoài 92% nước, lượng đường tự nhiên trong dưa hấu cũng được các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá là rất tốt cho cơ thể. Dưa hấu còn chứa nhiều vitamin A, E và C, khoáng chất như canxi, sắt kali.. dễ hấp thu.

Ăn hoặc uống nước dưa hấu ép là hình thức bổ sung nước, dinh dưỡng cần thiết cho mắt, da và toàn bộ cơ thể vốn dễ bị mất nước nhiều hơn trong những ngày nắng nóng.


Dưa hấu còn chứa nhiều vitamin A, E và C, khoáng chất như canxi, sắt kali.. dễ hấp thu.

Các phân tích khoa học cũng cho thấy dưa hấu là trái cây chứa nhiều lycopene (chất có khả năng chống chất chống oxy hóa) nhất nên ngoài khả năng chống lão hóa, ngăn ngừa các căn bệnh tim và các bệnh suy giảm trí nhớ, tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể, nước ép dưa hấu còn được coi là thức uống giàu dinh dưỡng để có một làn da đẹp, mịn, sáng trong những ngày nắng nóng. Dưa hấu chính là mỹ phẩm tự nhiên rất tốt cho da dù dĩ nhiên loại trái cây có màu đỏ rực rỡ này vẫn không thể thay thế hoàn toàn cho kem chống nắng mà chỉ có tác dụng bổ sung.


Dưa hấu chính là mỹ phẩm tự nhiên rất tốt cho da.

Nếu không tìm được các mỹ phẩm có các chiết xuất từ dưa hấu, bạn có thể cho thêm những lát dưa hấu mỏng hay cắt ô vuông vào các món salad vốn xuất hiện rất thường xuyên vào thực đơn. Đơn giản hơn nữa hãy dùng các lát dưa cắt mỏng, đắp trực tiếp trên da. Bạn sẽ thấy da bớt đỏ sau khi ra nắng hoặc làn da bỏng nắng dịu đi, các vết bỏng đỏ hồng nhạt dần sau khi đắp dưa hấu khoảng 15 – 20 phút.

Tham khảo những Phương pháp làm đẹp và phong cách thời trang công sở trên 24h.com.vn

Theo Phụ Nữ Ngày Nay

T_THAO_LUAN_BAIVIET

T_SENT_COMMENT