Đẹp da nhờ... gia vị món Sushi

Wasabi có tên khoa học là Eutrema japonica, có bà con họ hàng với bắp cải (cabbage), mustard (mà ta quen gọi là mù tạt). Chúng ta cũng thường gọi wasabi là mù tạt nhưng thật ra chúng chỉ là “anh em” của nhau vì cùng chung một “gia đình” là họ thực vật Brassicaceae.

Wasabi là một gia vị không thể thiếu khi bạn thưởng thức món sushi. Tuy nhiên, bạn có biết gia vị điển hình của Nhật Bản này không chỉ có vị cay giật mình xông lên sống mũi mà con có lợi cho sức khỏe của làn da?
 
Wasabi cũng có tác dụng chữa bệnh. Đối với người dân Nhật Bản, wasabi được sử dụng để tránh ngộ độc thực phẩm vì chất chống vi khuẩn tự nhiên của nó. Wasabi còn chứa kali, canxi, vitamin C và chất phytochemical có khả năng tăng cường các chất chống oxy hóa trong cơ thể và giúp da chống lại các gốc tự do.

Đối với làn da, wasabi có thể kích thích và cải thiện lưu thông và oxy hóa. Tiếp đó là chất chống vi khuẩn tự nhiên, có thể ngăn ngừa sự phát triển của mụn trứng cá trên da.

Bạn có thể tự tạo ra các loại dầu massage mặt bằng cách sử dụng wasabi. Chuẩn bị chỉ 3- 5 muỗng canh dầu ô liu. Làm nóng dầu lên bằng cách sử dụng một chiếc nồi nhỏ trong khoảng 2- 3 phút. Sau đó, thêm nửa thìa cà phê wasabi vào dầu. Khuấy đều và để dầu không quá nóng.

Sau khi dầu đã ở mức ấm vừa phải, sử dụng hỗn hợp này để massage mặt khoảng 10 phút. Sau đó rửa sạch với nước và xà phòng. Phương pháp này có thể cho phép máu lưu thông xung quanh khuôn mặt và giúp da trở nên mượt mà và sáng sủa hơn.

Bạn cũng có thể làm đẹp bàn tay của bạn với wasabi. Chỉ cần rửa sạch tay của bạn với một chút wasabi và sả. Cả hai có chứa chất khử trùng làm cho da tay bạn sạch, ẩm và tươi sáng.

T_THAO_LUAN_BAIVIET

T_SENT_COMMENT