Đánh thức vùng da cổ

Sự lơ là không đáng có

Hầu hết các bạn gái ít để ý đến vùng da cổ khi chăm sóc da hàng ngày. Do vậy, vùng da này xuất hiện những dấu hiệu của “phụ nữ có tuổi” như da thô ráp, nếp nhăn nằm ngang, thậm chí da chảy xệ. Để hạn chế tình trạng này, khi chăm sóc da, bạn không chỉ dừng lại ở cằm. Hãy quan tâm đến da vùng cổ và vai trước khi chúng lên tiếng.

Cơ chế da vùng cổ

Có 5 nhóm cơ bám da mặt, còn gọi là cơ biểu cảm mặt: nhóm cơ bám da đầu, nhóm quanh hốc mắt, nhóm cơ tai, nhóm cơ mũi và nhóm cơ quanh miệng.

Nên thường xuyên ăn thức ăn có chứa vitamin F, được tìm thấy trong dầu hướng dương, dầu ngô, dầu hạt nho, dầu đậu nành… để bảo vệ da  cổ.

Cơ bám da cổ (platysma) rộng, hình bốn cạnh, đi từ da hàm dưới đến vùng cổ và ở ngực trên. Các cơ của vùng da này không kết nối với một cấu trúc xương và có khuynh hướng lỏng lẻo. Chính vì thế, nó dễ mất đi sự đàn hồi. Vùng này cũng chứa rất ít tế bào mỡ và có ít tuyến bã nhờn hơn (sebaceous gland) so với da mặt.

Thiếu chất bã nhờn sẽ làm cho khu vực này rất dễ khô và nếp nhăn dễ hình thành. Đây là lý do vì sao vùng này đòi hỏi sự chăm sóc hàng ngày. Không chỉ dừng lại ở việc chăm chút da mặt, bạn nên có chế độ chăm sóc da vùng cổ và vùng lân cận.

Nếu có điều kiện, hàng tháng bạn hãy nhờ đến các nhân viên chăm sóc chuyên nghiệp để duy trì vẻ đẹp vốn có của vùng cổ và ngăn ngừa sự mất độ ẩm tự nhiên.

Kẻ thù của vùng da cổ

- Thứ nhất là thiếu thói quen chăm sóc da đúng cách.

- Thứ hai là phơi nhiễm ánh sáng mặt trời ở vùng cổ và vùng hở vai.

Massage là cách tốt nhất để kích thích tuần hoàn máu, nâng đỡ cho da.

Hai yếu tố này khiến vùng da cổ bị khô và giảm đi sự đàn hồi của da. Quá trình lão hoá sớm này cũng bị ảnh hưởng bởi việc sử dụng các loại xà phòng giàu chất kiềm. Kết quả là làn da mất nhiều độ ẩm và tăng tính nhạy cảm.

Nhiều bạn gái nghĩ mình có da mặt bóng dầu nên chủ quan không thoa kem dưỡng ẩm cho vùng cổ và vai. Với suy nghĩ vì da dầu nên kem dưỡng ẩm không cần thiết là hoàn toàn sai, bởi da ở mỗi khu vực lại khác nhau.

Sự lão hoá da vùng cổ thường liên quan đến việc thiếu độ ẩm. Sự xuống cấp này đặc biệt thấy rõ ở phụ nữ từ 30 tuổi trở lên. Để ngăn ngừa, ngoài việc dùng sản phẩm làm ẩm cho da, bạn nên thường xuyên ăn thức ăn có chứa vitamin F, được tìm thấy trong dầu hướng dương, dầu ngô, dầu hạt nho, dầu đậu nành…

Massage da vùng cổ là phương pháp giúp kích thích tuần hoàn máu, nâng đỡ cho da. Bạn có thể thực hiện massage bằng tay bằng cách vuốt nhẹ nhàng, nâng niu, xoa liên tục theo chiều từ trên xuống dưới, vuốt từ phía sau ra trước, từ hai bên cổ bắt đầu theo hướng tóc xuống đến hai vai. Thực hiện hàng ngày mới đạt hiệu quả.

>>> Cổ em cao...

>>> Hãy để làn da luôn mịn màng

Theo Tiếp thị & Gia đình

T_THAO_LUAN_BAIVIET

T_SENT_COMMENT