Da đẹp và mát mẻ!

Mùa hè đặc biệt khắc nghiệt đối với làn da. Hãy cùng xem xét những lời khuyên giúp làn da của bạn tồn tại trong những tia nắng khắc nghiệt của mùa hè:

1. Mùa hè là một mùa tốt tươi hoa trái. Hãy tận dụng lợi thế của tất cả các loại trái cây mùa hè, rau để có một chế độ ăn uống đa dạng và bổ dưỡng. Nghiên cứu cho thấy chế độ ăn nhiều chất béo, bao gồm thịt, bơ sữa và chất béo đầy đủ, cũng như nước ngọt, bánh ngọt làm tăng khả năng nhăn da. Thực hiện một chế độ ăn uống nhiều vitamin A, E và C và các axit béo cần thiết sẽ tốt hơn nhiều cho làn da của bạn.


Thực hiện một chế độ ăn uống nhiều vitamin A, E và C và các axit béo cần thiết sẽ tốt hơn nhiều cho làn da của bạn.

2. Ra ngoài khi thời tiết ấm áp và tập thể dục! Tập thể dục sẽ đẩy tạp chất ra khỏi da của bạn và thúc đẩy sản xuất bã nhờn, dầu, khiến bạn bạn có chất dưỡng ẩm tự nhiên của da và tăng cường lưu thông máu đến da.

3. Đừng quên uống nước: Trong thực tế, mục tiêu ít nhất 8 đến 10 ly nước một ngày sẽ cho kết quả tối ưu cho làn da.

4. Ngưng hút thuốc: hút thuốc lá làm giảm lượng máu lưu thông đến gia đến da. Nó cũng làm giảm các vitamin chống oxy hóa có giá trị như vitamin A, làm giảm độ đàn hồi của da

5. Tất nhiên, những thương tổn lớn nhất đối với làn da  vào mùa hè là do tia cực tím của mặt trời. Bạn sẽ phải dùng kem chống nắng để đối phó với tia này, với chỉ số chống nắng thích. Rất ít người sử dụng kem chống nắng đúng cách – nên thoa kem sau hàng giờ và nhiều hơn nếu bạn ra mồ hôi hoặc bơi lội.


8 đến 10 ly nước một ngày sẽ cho kết quả tối ưu cho làn da.

6. Nếu muốn có một làn da rám nắng, hãy tắm nắng chứ đừng nhuộm da. Tia UVA tại các trung tâm thẩm mĩ không chỉ gây thiệt hại tương tự như ánh sáng mặt trời, mà chúng còn mạnh hơn 20 lần so với ánh sáng mặt trời tự nhiên.

7. Có một tâm hồn khỏe mạnh. Những căng thẳng trong cuộc sống của bạn sẽ thể hiện  trên khuôn mặt của bạn. Kỹ thuật thư giãn, phản hồi sinh học và học cách thở có thể giúp bạn đối phó tốt hơn với cuộc sống căng thẳng và giảm tác động của chúng trên da của bạn.

Tham khảo những Phương pháp làm đẹp và phong cách thời trang công sở trên 24h.com.vn

Theo Xinhxinh

T_THAO_LUAN_BAIVIET

T_SENT_COMMENT