Cứu chữa làn da thiếu sức sống

Hy vọng những bí quyết sau sẽ mang đến cho bạn làn da tươi trẻ và nụ cười xinh.

Giữ ẩm giữ 1 vị trí đặc biệt quan trọng để bảo vệ da trong ngày thu! Đắp mặt nạ tự nhiên là phương pháp giữ ẩm được lựa chọn hàng đầu! Chỉ có điều mặt nạ đắt dùng vài lần thì đều thấy xót cho túi tiền, làm thế nào để vừa có thể đạt được hiệu quả giữ ẩm tốt mà lại tiết kiệm được tiền đây?

Đừng do dự nữa hãy dùng những thực phẩm đến từ thiên nhiên để đem lại cho bạn làn da tuyệt vời nhất! Chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn một vài phương pháp tạo mặt nạ bảo vệ da từ thiên nhiên, còn chờ gì nữa, hãy tự mình thử nghiệm đi các bạn!

Sau khi làm xong mặt nạ nên dùng nước ấm rửa sạch ít nhất 3 lần hoặc dùng bông rửa để chà nhẹ.

Những điểm cần chú ý trước khi sử dụng mặt nạ:

1. Làm sạch da trước khi đắp mặt nạ là rất quan trọng


2. Tinh thần thoải mái đem lại hiệu quả tốt hơn


3. Uống nhiều nước hoa quả rất quan trọng trong quá trình bảo vệ da.

4. Khi đắp mặt nạ không nên nói hoặc làm bất kỳ việc gì, nên thả lỏng da hoàn toàn


5. Sau khi làm xong mặt nạ thì chú ý đừng để mặt nạ sót lại trên bề mặt da, nên dùng nước ấm rửa sạch ít nhất 3 lần hoặc dùng bông rửa để chà nhẹ.


6. Kiểm soát tần suất làm mặt nạ cực kỳ quan trọng, mỗi tuần không nên nhiều hơn 3 lần, nếu thấy da ngứa hay sưng đỏ thì nên lập tức dừng lại, đồng thời rửa sạch triệt để. Nếu còn thấy khó chịu thì có thể mời bác sỹ đến khám.

Mặt nạ chanh mật ong

Nguyên liệu: 1 quả trứng gà sống, 1 thìa nhỏ mật ong, nửa quả chanh, 1 lượng vừa phải bột mỳ.

Cách làm: Trộn đều thành dạng cao, sau khi đắp lên mặt thì đi ngủ, hôm sau dùng nước ấm rửa sạch. Kiên trì sử dụng sẽ có tác dụng chống nắng rất hiệu quả.

Đắp mặt nạ sẽ khiến da mềm bóng và trắng, còn có thể loại bỏ hay giảm đi các vết nám, mụn cám hay mụn đầu đen.

Mặt nạ vitamin

Vitamin A, D mỗi loại 30 hạt, vitamin E 50 hạt, đảo nóng cho đên khi chúng tan chảy, vớt ra chất keo dính trên bề mặt của chúng, để lại dịch dạng dầu màu vàng nhạt, trộn lẫn với một lượng vừa phải sữa bò tươi, lòng trắng trứng gà, bảo quản lạnh trong ngăn đá của tủ lạnh. Mỗi lần sử dụng thì lấy ra trước khoảng nửa tiếng, đắp lên mặt, mát xa nhẹ nhàng, sau 10~15 phút thì rửa sạch. Mặt nạ kiểu này vừa giàu dinh dưỡng vừa giữ ẩm, có thể sử dụng thường xuyên.

Mặt nạ sữa bò mật ong

Nguyên liệu: 1 thìa café sữa bò, thìa café mật ong, 1 lòng trắng trứng gà.

Cách làm: Trộn đều thành hỗn hợp rồi đắp lên mặt khoảng 10~15 phút. Kiên nhẫn sử dụng trong thời gian dài thì có thể làm da sáng mềm, đặc biệt dùng để làm đẹp da mặt đối với da khô và da mẫn cảm.

Mặt nạ táo

Táo gọt vỏ, cắt thành miếng, đập dập thành dạng bùn, trộn với một lượng sữa bò tươi vừa phải rồi đắp lên mặt, sau 10~15 phút thì dùng khăn mặt nóng rửa sạch. Cách 1 ngày làm 1 lần, 20 ngày là kết thúc 1quá trình điều trị. Sử dụng thời gian dài có thể làm cho da mềm bóng và trắng, còn có thể loại bỏ hay giảm đi các vết nám, mụn cám hay mụn đầu đen.

>>> Da đẹp với mặt nạ tự chế

>>> Đắp mặt nạ thế nào cho đúng?

>>> Video: Đắp mặt nạ bằng trứng gà và đá lạnh

Theo TCLĐ

T_THAO_LUAN_BAIVIET

T_SENT_COMMENT