Chăm sóc da ở vùng khuỷu

Tẩy trang

Tẩy trang là một trong những bước chăm sóc da quan trọng nhất, giúp cho những tế bào chết ở vùng khuỷu tay, khuỷu chân bị mất đi để tái tạo tế bào mới cho vùng da nơi đây, mềm mại và mịn màng hơn.

Trước hết với vùng da khuỷu này bạn hãy dùng nước ấm để ngâm hoặc rửa giúp làm mềm vùng da nơi đây. Sau đó dùng loại kem tẩy trang, tiến hành thực hiện theo hướng dẫn, lưu ý không chọn loại kem có chứa chất cồn vì nó sẽ khiến cho vùng da nơi đây trở nên khô hơn, gây tác dụng phản chủ. Thay vào đó nên chọn loại kem có chứa nhiều vitamin, đặc biệt là vitamin E, tinh dầu, dưỡng chất của lô hội…


Sau khi đã tẩy trang, bạn cần tiến hành tiếp bước dưỡng da vùng khuỷu để bổ sung dưỡng chất thiết yếu cho vùng da nơi đây.

Trong trường hợp vùng da khuỷu của bạn quá khô, bạn có thể thực hiện theo cách này vài lần mỗi ngày cho đến khi vùng da nơi đây trở nên mềm mại hơn.

Nhưng lưu ý khi vùng da ở khuỷu đã mềm hơn thì bạn không nên lạm dụng việc tẩy trang vì sẽ làm cho cả vùng da nhạy cảm cũng bị lấy đi mất.

Dưỡng da

Sau khi đã tẩy trang, bạn cần tiến hành tiếp bước dưỡng da vùng khuỷu để bổ sung dưỡng chất thiết yếu cho vùng da nơi đây.

Ngoài ra, bạn cũng có thể làm tan chảy bơ trong lò vi sóng và thoa lên vùng da khuỷu cũng đem lại hiệu quả tương tự.

Nếu bạn muốn vùng da ở khuỷu trở nên mềm mại hơn, đơn giản thôi bạn chỉ cần dùng một chút dầu ôliu, dầu quả hạnh hoặc dầu cây oải hương để thoa lên vùng da này.

Nên thoa tinh dầu lên những vùng da nhạy cảm ngay sau khi tắm, vì lúc đó các lỗ chân lông rộng sẽ được mở rộng, tạo điều kiện thuận lợi cho các dưỡng chất ngấm sâu vào bên trong.

Thoa những loại tinh dầu lên da khoảng 20-30 phút, sau đó rửa sạch lại. Loại dưỡng da này thích hợp dùng vào ban đêm trước khi đi ngủ. Nếu là khủy chân, sau khi thoa tinh dầu bạn nên đi tất và để đến sáng hôm sau rửa sạch lại đôi chân.

Tuổi trẻ

T_THAO_LUAN_BAIVIET

T_SENT_COMMENT