Chăm sóc cho từng loại da

Da hỗn hợp là da có một số vùng trên mặt (thường là má và trán) bị khô hoặc thuộc loại da thường. Vùng chữ T lại tiết nhiều dầu do tỷ lệ tuyến dầu tập trung ở đây cao hơn. Tình trạng da hỗn hợp là do bẩm sinh chứ không chịu ảnh hưởng của những yếu tố bên ngoài.

Da nhờn là loại da bị bóng dầu khắp mặt, da dày, lỗ chân lông to do chất bã bị ứ lại trong nang lông. Khi mất nước, lỗ chân lông càng nở to hơn, cho đó chất bụi bẩn dễ bít kín, gây mụn. Vùng chữ T đặc biệt dầu và nhờn rất nhiều do tuyến bã nhờn hoạt động rất mạnh.

Do hoạt động của tuyến bã nhờn trên da dầu hoạt động tăng cao dẫn đến tình trạng bít tắc và sưng ống tuyến bã, tạo nên nhân mụn trứng cá và tạo môi trường cho vi khuẩn thường trú ở nang lông (tên khoa học là propionibacterium acne) phát triển, gây nhiễm trùng nang lông và thế là mụn mủ hình thành.

Da dầu cần được chăm sóc thường xuyên, đều đặn và đúng. Đặc biệt là bước vệ sinh làm sạch da bằng sữa rửa mặt chống bóng dầu, kết hợp với tẩy tế bào chết một đến hai lần một tuần. Bạn cũng nên dùng thêm dung dịch cân bằng da (thường gọi là toner hay nước hoa hồng) giúp se khít lỗ chân lông, giảm bớt bã nhờn. Sau đó là những sản phẩm kem dưỡng có chức năng ngăn ngừa mụn có tác dụng giảm dầu, sát trùng, điều tiết và ngăn chặn sự hình thành nhân mụn.

T_THAO_LUAN_BAIVIET

T_SENT_COMMENT