Chăm da đơn giản và hiệu quả!

Và những hậu quả này không phải dễ dàng nhận ra trước mắt, chính vì vậy ngay từ bây giờ bạn hãy lên cho nó một chế độ chăm sóc đặc biệt và đừng để đến khi "hối thì cũng đã muộn".

Xác định loại da:

Hãy đứng trước gương vào buổi sáng khi bạn thức dậy, phủ một miếng giấy ăn sạch và mềm lên mặt rồi xem tình trạng khăn giấy như thế nào, bạn sẽ biết da mình thuộc loại gì.

- Da thường: tờ giấy ăn sẽ chẳng có gì đặc biệt, không vết tích của chất dầu.

- Da nhờn: giấy sẽ lấm tấm những giọt dầu loang ở trên bề mặt, tập trung nhiều ở khu vực cằm, mũi và trán.


Trước tiên phải xác định làn da mình thuộc loại nào, sau đó mới đến các bước chăm sóc da tiếp theo.

- Da dầu thường có vẻ bóng loáng, dày, thô với lỗ chân lông nở to và có xu hướng nở bung các đốm mụn.

- Da khô: tờ giấy sẽ rất sạch (giống như da thường) nhưng quan sát thì thấy có những vẩy da bong ra, cảm giác da mặt khô và rít sau khi rửa mặt.

- Da hỗn hợp: Nếu thuộc loại da hỗn hợp, đây là loại da phổ biến ở nhiều chị em thì dầu sẽ tập trung nhiều trên phần giấy đặt trên mũi và trán, trong khi phần cằm lại hoàn toàn sạch sẽ.

Chọn mỹ phẩm

Chọn sản phẩm phù hợp với từng loại da. Mỹ phẩm cũng giống như thuốc, bạn không nên cứ thấy rẻ là nhào vô, mà quan trọng phải xem chất lượng của sản phẩm đó là như thế nào. Tốt nhất là nên lựa chọn những dòng mỹ phẩm có thành phần chiết xuất từ thiên nhiên để cung cấp dưỡng chất và độ ẩm cho da một cách tự nhiên, đem lại cho làn da sự sạch sẽ và khỏe mạnh thì đó mới thực sự là dưỡng da “tốt”.


Tốt nhất là nên lựa chọn những dòng mỹ phẩm có thành phần chiết xuất từ thiên nhiên để cung cấp dưỡng chất và độ ẩm cho da một cách tự nhiên.

Rửa mặt đúng cách

Trước khi rửa mặt cần rửa tay bởi tay là nơi tiếp xúc hàng ngày với nhiều chất bẩn và vi khuẩn nhất nên việc rửa tay trước khi rửa mặt là không thừa chút nào.

Sau khi xoa hai tay vào nhau để bọt nổi, bắt đầu từ trên xuống dưới, xoa mặt theo vòng tròn kim đồng hồ, bất luận bạn xoa ở đâu cũng không nên quá 30 lần, cũng không nên dùng lực quá mạnh. Dùng tay mát xa nhẹ để tạo sự lưu thông máu tốt hơn, giúp da mặt hồng hào và khoẻ mạnh hơn và nên nhớ rằng, dù rửa mặt bằng bất cứ loại mỹ phẩm nào cũng không nên quá 15 giây. Vì nếu bạn rửa mặt quá kĩ sữa rửa mặt sẽ lấy đi chất dầu tự nhiên cần thiết cho da mặt làm da mặt bạn bị khô và dễ bị tổn thương.


Dù rửa mặt bằng bất cứ loại mỹ phẩm nào cũng không nên quá 15 giây.

Dùng khăn lau mặt

Dùng một chiếc khăn mặt sạch và khô thấm nhẹ nhàng hết nước trên mặt bởi nếu bạn cứ để nguyên như thế thì khi nước trên mặt bạn còn lại bốc hơi thì đồng nghĩa với việc nó sẽ kéo theo cả nước trên da mặt, da bạn sẽ bị khô do mất nước đó.

Khăn mặt ít nhất 1 tuần phải giặt một lần. Nếu có điều kiện, tốt nhất là sau khi giặt xong nấu sôi khoảng 5 phút. Và nhớ là phơi khô khăn dưới ánh mặt để tia tử ngoại tiêu diệt vi khuẩn. Bạn cũng nên dùng khăn riêng cho từng bộ phận: khăn lau mặt, lau đầu, lau chân, lau người, khăn tắm, vệ sinh cá nhân..

T_THAO_LUAN_BAIVIET

T_SENT_COMMENT