Chăm cổ thon đẹp

Khi nói về mỹ phẩm và sắc đẹp, chúng ta thường tập trung ở phần mặt, tóc, tay, chân và tin rằng đó là những phần cần được chăm sóc nhất. Tuy nhiên bạn thử nhìn lại xem, khi một khuôn mặt hoàn hảo, một đôi bàn thay thon mịn nhưng phần da cổ lại chảy xệ và lốm đốm màu? Đấy chính là những điểm tố cáo sự “buông thả” của bạn, khiến bạn mất đi vẻ đẹp gợi cảm vốn có của mình.

Trước tiên, nếu bạn nghĩ khuôn mặt của mình chỉ dừng lại đến cằm thì hãy suy nghĩ lại vì phần cổ mới chính là sự kết thúc hoàn hảo của một gương mặt đẹp. Chính vì vậy khi bạn rửa mặt thì cũng nên xem cổ là một bộ phận cần được làm sạch song song.


Cần có thói quen chăm sóc da cổ song song với da mặt.

Ngoài ra khi trang điểm, bạn cũng cần thiết dùng kem nền hoặc phấn phủ cùng tone da mặt cho da cổ để tránh sự phân biệt 2 sắc tố da ở 2 vùng này và giúp bạn có được vẻ đẹp hoàn thiện, mỹ mãn hơn.

Vào mỗi tối bạn nên bôi kem dưỡng ẩm cho toàn vùng da cổ để cung cấp độ ẩm và tạo độ mềm mịn cần thiết cho vùng da mỏng manh này.

Trong các hoạt động thường ngày bạn nên chú ý tạo thói quen giữ đầu ở tư thế thẳng, hướng nhìn thẳng để tránh hiện tượng phần cơ bắp ở cổ bị mềm nhão hay xuất hiện chiếc cằm béo 2 ngấn.


Bên cạnh bôi kem dưỡng bạn nên thực hiện thêm các bài tập đơn giản dành cho cổ.

Công thức tự nhiên nuôi dưỡng da cổ trắng mềm:

- Trộn 3 thìa bột borax (natri-tetrabotrat) với 2 thìa glycerine và 2 tách nước hoa hồng. Dùng dung dịch này bôi lên cổ mỗi tối, ngoài ra bạn có thể dùng thêm cho vùng cánh tay và vai.

- Trộn 1lượng mỡ cừu với 1 lượng bơ tương đương với nhau sau đó bạn hấp cách thủy lên. Sau đó bạn dùng loại kem này bôi lên cổ hoặc vai mỗi tối, kết hợp massage theo hướng đi lên. Sáng mai thức dậy bạn chỉ cần rửa lại sạch nhẹ nhàng.

Bài tập dành cho cổ:

Những bài tập dành cho cổ đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn sở hữu một chiếc cổ săn chắc và tươi trẻ mỗi ngày.


Hãy để chiếc cổ là nơi thể hiện vẻ gợi cảm khó cưỡng của bạn.

- Bài tập 1: Đầu tiên thở chậm, cúi gằm mặt xuống phía ngực. Sau đó từ từ ngẩng đầu lên và gập cong cổ sang một hướng ở mức có thể nhất.

- Bài tập 2: Thở sâu và bẻ cổ sang bên trái hoặc phải ở mức có thể nhất mà không chuyển động vai và cơ thể.

Tốt hơn hết bạn thực hiện bài tập trên ít nhất 10 lần mỗi ngày để có được hiệu quả tốt nhất.

T_THAO_LUAN_BAIVIET

T_SENT_COMMENT