Bí quyết chống nhăn da

Sau đâu là những cách hạn chế nếp nhăn vô cùng đơn giản mà bạn không thể nào ngờ tới.

 

Nằm nghiêng sẽ làm gia tăng nếp nhăn trên mặt: Hội y học các bệnh viện về da của Mỹ nhắc nhở: nằm ngủ nghiêng sẽ làm gia tăng các nếp nhăn ở má và vùng cằm. Các nếp nhăn ở trán sẽ gia tăng nếu bạn nằm sấp. Vì thế, tốt nhất là nên nằm ngửa khi ngủ.

Không nheo mắt khi nhìn: Cũng theo hội y học các bệnh về da của Mỹ, nếu chúng ta nheo mắt để nhìn điều đó đồng nghĩa với việc bắt cơ mặt phải vận động quá độ, lâu dài sẽ hình thành nếp nhăn. Vậy nên nếu bạn không thấy rõ thì hãy đeo kính vào.

Chúng ta thường nheo mắt để nhìn về lâu dài sẽ hình thành các nếp nhăn.

Hãy dùng ca cao thay vì cà phê: Trong bột ca cao chứa một lượng lớn Flanol. Chất này có thể bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời, cải thiện tuần hoàn, giữ nước cho da, làm da bạn mượt mà hơn.

Ăn nhiều rau xanh và trái cây tươi: Theo một nghiên cứu của trường đại học Tulane-Mỹ thì vitamin C có thể gia tăng sự kết hợp với protein bảo vệ da khỏi những tổn hại của tia tử ngoại có bước sóng dài và trung, làm giảm sự hình thành sắc tố da, giúp cải thiện tình trạng đen da, Vitamin C hiện diện nhiều nhất trong rau xanh và trái cây. Vì thế các chuyên gia khuyên chúng ta hãy ăn thật nhiều hai loại này.

Ngoài ra, việc ăn nhiều cá cũng sẽ giúp da lâu già. Trong cá hồi và các loại cá sống ở vùng biển sâu không những có nhiều protein mà còn chứa rất nhiều Omega 3. Loại dầu này rất tốt cho da, giúp giảm thiểu nếp nhăn.

Các chuyên gia khuyên chúng ta hãy ăn thật nhiều rau xanh và trái cây tươi.

Không nên rửa mặt quá nhiều: Các chuyên gia trung tâm y khoa trường đại học Maryland, Mỹ cho biết: rửa mặt quá nhiều cũng sẽ làm mất đi nước và chất nhờn tự nhiên trên da, làm cho da dễ bị khô cằn. Một ngày chỉ nên rửa mặt bằng sữa rửa mặt hoặc xà phòng từ 1-2 lần.

Ăn nhiều đậu nành: Người ta đã nghiên cứu thấy đậu nành có thể giúp bảo vệ da chậm lão hóa, nó còn có thể chữa trị phần nào lão hóa da do quang nhiệt, giúp cải thiện tổ chức da và làm da khỏe đẹp hơn.

Ngoài ra các chuyên gia còn nhấn mạnh phải kiên định các nguyên tắc cơ bản bảo vệ da như: tránh phơi nắng, không hút thuốc và sử dụng kem dưỡng ẩm để đạt được hiệu quả cao nhất.

>>> Nuông chiều làn da

>>> Làm mặt nạ tự nhiên cho da mặt

>>> Chọn thực phẩm làm đẹp da

Theo TGTD

T_THAO_LUAN_BAIVIET

T_SENT_COMMENT