Ăn để chống ung thư da!

Ung thư da – một tình trạng phát triển bất thường của tế bào da – là một dạng ung thư phổ biến nhất hiện nay.

Dấu hiệu báo động thường gặp nhất của ung thư da là một chỗ biến đổi bất thường của da, ví dụ như một vết loét đau, chảy máu, đóng mài trên bề mặt, lành rồi sau đó lại loét trở lại ngay vị trí này. Dấu hiệu đầu tiên thường gặp của ung thư tế bào hắc tố thường là sự biến đổi bất thường của một nốt ruồi có sẵn hoặc xuất hiện thêm những nốt ruồi mới đáng nghi ngờ.


Các loại ngũ cốc, bột mỳ, đồ hải sản, các loại hạt, nấm… có chứa rất nhiều chất selen, giúp ngăn chặn quá trình ung thư da.

Thường ung thư da xuất hiện trên những vùng da như da đầu, mặt, môi, tai, cổ, ngực, cánh tay, bàn tay và cẳng chân ở phụ nữ. Tuy nhiên ung thư da vẫn có thể xuất hiện ở những vùng da còn lại, như lòng bàn tay, vùng gian ngón chân hoặc da vùng cơ quan sinh dục. Ung thư da có thể xuất hiện từ từ, phát triển chậm nhưng cũng có thể xuất hiện đột ngột.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến ung thư da như sự tác động của tia tử ngoại có hại UV, do di truyền, gia đình tiền sử có người bị ung thư, do vấn đề tuổi tác, do bị chấn thương...

Đặc biệt trong số đó, dinh dưỡng vừa là nguyên nhân dẫn đến ung thư da lại đồng thời là phương thức cứu chữa hữu hiệu cho nó. Nếu nguồn dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể quá nghèo thì càng làm gia tăng nguy cơ mắc chứng bệnh ung thư da và chính vì lẽ đó, một chế độ ăn kiêng phù hợp sẽ có tác dụng nhất định đối với việc ngăn chặn các nguy cơ mắc nhiễm chứng bệnh này.


Vitamin E là "người bảo vệ" âm thầm cho bạn chống lại các tác nhân gây ảnh hưởng trực tiếp đến làn da.

Như chúng ta đã biết thì dinh dưỡng đi liền với sắc đẹp, chính nhờ nó mà các Eva giữ được sức khỏe, vẻ tươi trẻ, rạng ngời và cả một làn da mịn màng, không tì vết. Chính lượng thức ăn mà bạn cung cấp mỗi ngày, sẽ là những tác nhân chính gây ảnh hưởng trực tiếp đến vẻ đẹp. Tuy nhiên nếu không biết lựa chọn loại nào nên và không nên thì chính bạn đã gián tiếp làm cho mình mắc phải chứng bệnh ung thư da này.

Vitamin A, E, C, kẽm được xem là những thành phần chất rất quan trọng, có tác dụng giữ cho một làn da khỏe mạnh, trắng sáng và khi được cung cấp đầy đủ, nó sẽ là tấm lá chắn vững chải, đẩy lùi chứng bệnh ung thư da. Trong số các loại vitamin đó thì vitamin E được xem là phương thuốc diệu kì mang lại vẻ đẹp cho da và tất nhiên nó sẽ là người bảo vệ âm thầm cho bạn chống lại các tác nhân gây ảnh hưởng trực tiếp đến làn da. Vitamin E có chứa trong các thức ăn có nguồn gốc động vật và thực vật. Có nhiều trong dầu thực vật, các loại mầm như giá đỗ, mầm thóc. Ngoài ra, vitamin E còn có trong bánh mỳ, trứng, sữa, thịt, cá.


Hãy áp dụng ngay các biện pháp chống lại các nguyên nhân gây ra ung thư da và bổ sung các chất dinh dưỡng đặc biệt quan trọng cho cơ thể.

Bên cạnh đó các loại ngũ cốc, bột mỳ, đồ hải sản, các loại hạt, nấm… có chứa rất nhiều chất selen – là một thành phần chất đặc biệt có tác dụng đối với cuộc chiến ngăn chặn và đẩy lùi ung thư da.

Dù bạn đang ở trong độ tuổi nào thì nguy cơ mắc chứng bệnh này cũng rất cao, nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe lẫn vẻ đẹp của bạn, chính vì vậy ngay từ bây giờ hãy áp dụng ngay các biện pháp chống lại các nguyên nhân gây ra nó và bổ sung các chất dinh dưỡng đặc biệt quan trọng trên.

T_THAO_LUAN_BAIVIET

T_SENT_COMMENT