6 bí quyết cho làn da hoàn hảo

Đừng bỏ qua những tiểu tiết, bạn sẽ có một làn da hoàn hảo và một cảm nhận khác biệt tuyệt vời!

Một làn da hoàn hảo luôn được đánh giá cao. Từ thời cổ đại, khi ngay cả Cleopatra, người vốn đã nổi tiếng với vẻ đẹp của mình, đã tìm tới sự giúp đỡ của các thành phần tự nhiên như sữa và các loại tinh dầu để nuôi dưỡng làn da mềm mịn.

Vì vậy nếu bạn muốn làn da của bạn nhìn tuyệt vời thì hãy cố gắng thực hiện những điều sau:

1. Làm sạch quá mức sẽ làm hại da

Da chứa các loại dầu tự nhiên giúp bảo vệ nó khỏi các yếu tố bên ngoài, và làm sạch da triệt để chỉ làm mất đi sự bảo vệ cần thiết đó mà thôi. Điều này sẽ khiến cho bạn có một làn da nhạy cảm. Sử dụng đúng sữa rửa mặt dành cho loại da của bạn (không có parabens) vào buổi sáng và buổi tối là đủ để giúp làn da trở nên sạch sẽ nhưng không tước đi bảo vệ tự nhiên của nó.

2. Hãy để làn da của bạn được thoáng đãng

Nhớ cẩn thận với các loại kem có thể chặn dầu tiết ra từ da. Ban đêm, làn da của bạn cũng cần được thở để tránh khỏi những nốt mụn đáng ghét xuất hiện do mỹ phẩm bít lỗ chân lông.


Rửa sạch da của bạn sau mỗi lần tẩy trang để có một làn da hoàn toàn thông thoáng.

3. Đừng chỉ sủng ái dùng kem cho khuôn mặt

Trên thực tế, cổ của bạn cần được hưởng sự quan tâm tương tự. Vì nó luôn tiếp xúc với môi trường bên ngoài, và vì vùng da này rất nhạy cảm nên bạn hãy nhẹ nhàng sử dụng sản phẩm giữ ẩm hàng ngày cổ cũng như khuôn mặt. Khi bạn thoa kem dưỡng da lên mặt, hãy nhớ thoa đều đến tận đường chân tóc và xuống tới xương bả vai.

4. Làm sạch da của bạn với hơi nước

Điều này giúp loại bỏ các tạp chất mà không làm khô da. Hơi nước sẽ giúp mở rộng các lỗ chân lông cho một cách nhanh chóng và làm sạch chúng.

Đổ một ít nước sôi vào tô, nhỏ vài giọt nước chanh, thêm một vài giọt tinh dầu hoa oải hương hoặc vài cánh hoa hồng vào trong nước. Nghiên bát nước về phía mặt bạn (không nên để mặt quá gần nước) và đặt một chiếc khăn lên đầu để hơi nước có thể bắt đầu phát huy tác dụng trên làn da của bạn.

5. Buộc tóc tốt hơn là xõa xuống mặt gây mụn


Giữ tóc của bạn không rủ xuống khuôn mặt để đảm bảo rằng các loại dầu và bụi ở các sợi tóc không dính lên da, đặc biệt là vào ban đêm. Buộc tóc kiểu đuôi ngựa lỏng, thấp, hoặc quấn bằng một chiếc khăn lụa có thể tránh được điều này.

6. Dùng nước tẩy trang chuyên dụng

Sử dụng loại nước tẩy trang dành riêng cho mắt để giữ cho đôi mắt của bạn luôn tươi mới và sạch sẽ. Những sản phẩm này chứa nhiều dầu, giúp loại bỏ lớp trang điểm mắt hiệu quả và nhẹ nhàng hơn.

Rửa sạch da của bạn sau mỗi lần tẩy trang để có một làn da hoàn toàn thông thoáng. Đừng bỏ qua những tiểu tiết, bạn sẽ có một làn da hoàn hảo và một cảm nhận khác biệt tuyệt vời!

T_THAO_LUAN_BAIVIET

T_SENT_COMMENT