5 thói quen làm xấu làn da

Thản nhiên sử dụng mỹ phẩm tùm lum

Đôi khi do thói quen không cẩn thận khi mua mỹ phẩm, bạn đã chọn phải những loại mỹ phẩm quá hạn sử dụng hoặc mỹ phẩm không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Thế nhưng bỏ đi thì “tiếc của”, bạn vẫn cố tình và thản nhiên sử dụng những mỹ phẩm tùm lum cho mặt tiền của mình.

Làn da của bạn có thể dễ dàng bị dị ứng, kích ứng với những loại mỹ phẩm không đảm bảo như trên đấy. Đáng lo ngại hơn là những sản phẩm lột da mạnh khiến da mỏng đi, dễ bị nám đen, xuất hiện nếp nhăn... khiến da trở nên xấu xí và nguy hại hơn bao giờ hết.


Do thói quen không cẩn thận khi mua mỹ phẩm, bạn đã chọn phải những loại mỹ phẩm quá hạn sử dụng hoặc mỹ phẩm không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. (Ảnh minh họa)

Tẩy trang qua loa

Sau khi trang điểm đậm hay nhạt thì mỗi khi về nhà, bạn nên nhớ tẩy trang ngay cho làn da của mình nhé. Điều này sẽ trả lại sự thông thoáng cho da của bạn.

Vì thế, việc tẩy trang qua loa không kỹ càng sẽ khiến lỗ chân lông vẫn bị bưng bít, điều này gây tích tụ tuyến bã nhờn, dễ sinh mụn và khiến da trở nên sần sùi hơn.

Lạm dụng trang điểm

Không thể phủ nhận trang điểm một chút sẽ khiến khuôn mặt bạn trở nên tươi sáng và năng động hơn. Tuy nhiên, bạn đừng quá lạm dụng phấn trang điểm cho mặt tiền nhé.

Đặc biệt đối với những nhân có làn da nhờn, nhớ phải thật hạn chế trang điểm càng ít càng tốt. Bởi vì việc  trang điểm càng dễ sinh mụn và khiến da càng trở nên bóng nhờn, lớp bảo vệ tự nhiên vốn có ở da cũng bị mất đi.

Chỉ nhớ cung cấp độ ẩm cho da trong mùa đông

Nếu như bạn nghĩ rằng mùa đông với thời tiết khô hanh, làn da dễ khô nẻ thì bạn mới cần chú ý cung cấp độ ẩm cho da mà bỏ qua việc cung cấp độ ẩm cho da trong mùa hè thì bạn đã lầm to rùi nhé.

Mùa nào trong năm, làn da cũng cần phải được cung cấp độ ẩm. Vì da tiếp xúc nhiều với môi trường bên ngoài nên độ ẩm tự nhiên bị ảnh hưởng. Vì thế bạn nên chú ý cung cấp chất dưỡng ẩm dạng đặc hoặc dạng mỡ để cung cấp cho da nhiều độ ẩm hơn nhé. Điều này giúp bạn từ biệt làn da khô.


Cần hạn chế những thực phẩm và đồ uống không lành mạnh càng nhiều càng tốt.

Ăn uống không lành mạnh

Bạn có biết, những đồ uống chứa cồn, cà phê như: rượu, bia, nước ngọt, bánh kẹo, thức ăn nhiều chất béo... là kẻ thù số 1 khiến làn da nhanh chóng trở nên cực kỳ xấu xí và xám nghoét không? Vì thế, hạn chế những thực phẩm và đồ uống không lành mạnh càng nhiều càng tốt.

Bên cạnh đó, cố gắng duy trì ngủ đủ giấc, đúng giờ để giảm stress cho da, tạo điều kiện cho các quầng thâm, sự lão hóa không có cơ hội ghé thăm bạn sớm.

Theo Kênh 14

T_THAO_LUAN_BAIVIET

T_SENT_COMMENT