5 bước chọn sản phẩm chăm sóc da mụn

Bước 1: Xác định được  loại da

Bước quan trọng nhất trong việc lựa chọn các sản  phẩm chăm sóc cho da mụn là bạn phải xác định được loại da của bạn. Vì  vậy hãy xem xét cách xác định các loại da bạn đang sở hữu nhá!

Bước 2: Cẩn trọng với làn da khô

Để điều trị mụn với da khô, điều quan trọng  nhất cần nhớ là giữ ẩm cho da. Ngoài ra nếu lạm dụng sử dụng các sản  phẩm chăm sóc da nhiều có thể gây khô da thêm. Hãy tìm sản phẩm được dán  nhãn "cho da khô" hoặc bao gồm nhiều bước như rửa mặt và kem dưỡng ẩm.

Nếu  bạn có một ngân sách thấp hơn, hãy thử rửa mặt bằng sữa rửa mặt dành  cho da khô và luôn luôn chắc chắn thoa kem dưỡng ẩm không có hương thơm  lên mặt.

Nếu  làn da của bạn là vô cùng khô, nó sẽ khiến da trở nên nhạy cảm, vì vậy  hãy thử  chọn sản phẩm chăm sóc da mụn loại đặc biệt có gắn nhãn "dành  cho da nhạy cảm".

Bước 3: Lựa chọn cho da dầu

Đây là loại da bóng,  đặc biệt ở các vùng như má, mũi và trán. Tin xấu là da nhờn có thể dễ bị  mụn trứng cá vì dầu có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông, do đó, bạn phải  chắc chắn làm sạch khuôn mặt thường xuyên.

Nếu bạn nghĩ rằng bạn  đang có da nhờn, chọn các sản phẩm chăm sóc da mụn trứng cá được gắn  nhãn "dành cho da dầu".

Hãy  thử sử dụng một sữa rửa mặt loại dịu nhẹ 3 lần một ngày. Nếu bạn có mái  tóc dài, bạn cũng có thể xem xét buộc nó với một dải buộc đầu hoặc cột  tóc kiểu đuôi ngựa để tránh chất bôi trơn từ tóc bạn rơi xuống khuôn  mặt.


Để điều trị mụn với da khô, điều quan trọng  nhất cần nhớ là giữ ẩm cho da.

Bước 4:  Da hỗn hợp

Đây là một sự kết hợp của 2 loại da nhờn và  da khô. Chúng thường biểu hiện rõ nhất ở vùng mũi, trán nhờn và khô xung  quanh mắt, má. Đây là loại da mà việc chăm sóc thường khó khăn nhất.

Trong  trường hợp này, bạn Hãy thử sử dụng một chất tẩy rửa tạo bọt trên mặt  để làm se khít các lỗ chân lông, nhưng không làm cho da khô.

Phần  lớn các mụn xuất hiện trên da nhờn, do đó, hãy thử sử dụng một loại sữa  rửa mặt nhẹ nhàng cho làn da nhờn 2 lần một ngày (tránh những khu vực  khô). Và nếu bạn cảm thấy làn da của bạn quá khô, hãy thoa kem dưỡng ẩm  tới các khu vực cần thiết, nhưng ở cách xa các khu vực da nhờn càng  nhiều càng tốt.

Bước 5: Tạo thói quen sử dụng chúng hàng ngày

Một  khi bạn đã tìm thấy các sản phẩm chăm sóc da mụn bằng cách phân loại rõ  ràng các loại da của bạn thì nên tạo thói quen sử dụng chúng hàng ngày. 

Tình  trạng mụn của bạn sẽ không thể biến mất trong vòng 1 đêm do đó bạn nên  chăm sóc nó thường xuyên và không được nản lòng!

T_THAO_LUAN_BAIVIET

T_SENT_COMMENT