3 cách đơn giản xác định đúng loại da

Dưới đây là 3 cách để xác định loại da:

1. Một chiếc kính lúp (hoặc bất kì loại gương nào có khả năng phóng to sự vật):

Trước tiên muốn xác định da mình thuộc loại nào thì cần chuẩn bị một chiếc kính lúp. Chiếc kính này cho phép bạn nhìn rõ các vấn đề mà da bạn đang gặp phải ví dụ như mụn đầu đen, mụn cơm trắng, mụn đỏ, những chỗ lồi lõm, những nốt tàn nhang và cả những nếp nhăn.

Sau khi đã xác định được các điểm cơ bản đó thì bạn sẽ biết chính xác loại da mình dang sở hữu cũng như các vấn đề về da mà tìm đúng cách khắc phục.

Một chiếc gương phóng to sẽ cho bạn thấy rõ ràng các vấn đề mà da đang gặp phải.

2. Bài "test" bằng giấy thấm dầu:

Rửa thật sạch mặt và để da khô trong khoảng 30 phút. Lấy một miếng giấy mỏng mịn (có thể dùng giấy thấm dầu) áp vào vùng trán, mũi, má và cằm. Chú ý chỉ áp nhẹ lên các vùng da đó, tránh chà xát mạnh.

Sau đó gỡ miếng giấy ra và bắt đầu kiểm tra miếng giấy đó.

Nếu là da dầu hay tuyến tiết dầu của bạn làm việc mạnh thì điều tất yếu những miếng giấy đó sẽ thấm những vết dầu bóng.

Áp giấy thấm dầu vào các điểm như trán, mũi, má và cằm để xác định được đúng loại da của bạn.

Nếu là da khô thì trái lại, miếng giấy đó sẽ ít dính phải những vết dầu bóng hơn.

Trong trường hợp những miếng giấy có dính vết dầu ở trán, mũi còn những nơi khác hầu như không có thì da bạn thuộc loại da hỗn hợp.

3. Kiểm tra bằng giấy quỳ:

Để kiểm tra da mình thuộc loại nào bằng cách sử dụng giấy quỳ, điều kiện quan trọng là bạn phải có kiến thức, sự hiểu biết về độ pH để có thể đánh giá một cách chính xác kết quả đã “test”.

Độ pH bằng 7 có nghĩa là bạn sở hữu một làn da có độ ẩm cân bằng. Nếu trên 7, da bạn có nhiều chất kềm; dưới 7 biểu hiện có tính a xít mạnh.

Kiểm tra bằng giấy quỳ yêu cầu bạn phải có những hiểu biết nhất định về loại này.

Bạn có thể kiểm tra loại da bằng cách xem xét màu sắc của giấy quỳ. Đầu tiên bạn rửa mặt thật sạch bằng nước lạnh, chú ý không nên rửa bằng xà phòng hoặc dùng các loại mỹ phẩm bất kì. Để da mặt tự khô trong vòng 1 tiếng đồng hồ sau đó mới áp giấy quỳ lên da mặt. Nếu giấy quỳ chuyển sang màu xanh da trời có nghĩa là da bạn thuộc dạng da dầu. Và làn da này đang có khuynh hướng bị nhiễm trùng, dễ gây ra tình trạng mụn nhọt.

Nếu giấy quỳ chuyển sang màu đỏ thì chứng tỏ da bạn có tính a xít mạnh và thuộc loại da khô. Thông thường da khô cũng thuộc loại da dễ nhạy cảm.

Trong trường hợp giấy quỳ chuyển sang màu hồng, chứng tỏ bạn là một trong số ít người đang sở hữu một làn da bình thường và không phải lo lắng quá nhiều đến các tình trạng như mụn nhọt, tàn nhang...

>>> Mỗi loại da một phương pháp chăm sóc riêng

>>> Làm kem dưỡng cho mọi loại da

Kintax
Theo Indian

T_THAO_LUAN_BAIVIET

T_SENT_COMMENT