Những thói quen xấu khi làm đẹp

Hãy đến với chuyên mục làm đẹp của Eva.vn để tìm hiểu những bí quyết chăm sóc da, làm đẹp da, làm đẹp tóc, các kiểu tóc hợp thời trang, hay bí quyết trang điểm… hiệu quả nhất cho mọi phụ nữ !

1. Không tẩy trang kỹ

Trước khi đi ngủ, bạn nên tẩy trang thật kỹ, dùng nước ấm rửa mặt thật sạch và lau khô bằng khăn mềm. Rửa mặt sạch giúp da mặt thông thoáng, da được thở và hạn chế được tác hại của mỹ phẩm.

2. Thay đổi mỹ phẩm thường xuyên

Da của bạn chỉ thích hợp với những loại mỹ phẩm nhất định. Nếu vì theo mốt, vì tiết kiệm… mà bạn thay đổi mỹ phẩm thường xuyên, sẽ vô cùng hại da.

3. Dùng chung mỹ phẩm

Tuyệt đối tránh xài chung mỹ phẩm với người khác. Da bạn sẽ rất dễ bị dị ứng, nhiễm khuẩn nếu dùng chung kem, phấn. Nếu dùng mascara, chì kẻ mi của người khác, bạn cũng có nguy cơ bị đau mắt đỏ, viêm mắt.

|
Trước khi đi ngủ, bạn nên tẩy trang thật kỹ, dùng nước ấm rửa mặt thật sạch và lau khô bằng khăn mềm.

4. Dùng tay trang điểm

Có nhiều bạn gái thích dùng tay để bôi son hay thoa phấn lên mặt cho đều và đẹp hơn, nhưng điều này hại nhiều hơn lợi vì trong móng tay chứa rất nhiều vi khuẩn, dễ làm bẩn và hỏng mỹ phẩm. Vì vậy, hãy dùng bông và cọ giúp cho việc trang điểm đẹp hơn, sắc nét hơn. Bạn nhớ tẩy trang cọ, bông phấn thường xuyên.

5. Không dùng mỹ phẩm chống nắng

Tia cực tím từ ánh nắng mặt trời sẽ gây kích ứng da làm da nổi mẩn đỏ, dị ứng và có thể gây ung thư da. Vì vậy hãy tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời bằng cách sử dụng khăn che mặt và kem chống nắng khi đi ra ngoài.

6. Sử dụng mỹ phẩm hết “đát”

Nhiều bạn gái vẫn dùng màu mắt, má hồng, son môi… mà không hề quan tâm đến hạn sử dụng. Mỹ phẩm quá hạn luôn tiềm ẩn nguy cơ gây dị ứng, ảnh hưởng không tốt đến da và môi.


Tia cực tím từ ánh nắng mặt trời sẽ gây kích ứng da làm da nổi mẩn đỏ, dị ứng và có thể gây ung thư da.

7. Sấy và ép tóc nhiều

Việc sấy và ép tóc quá nhiều sẽ làm tóc càng ngày càng yếu đi và mất dần sự óng ả, đàn hồi, tóc sẽ trở nên xơ xác, gãy rụng. Bạn không nên dùng máy sấy tóc độ nóng cao, ép tóc quá lâu và nhiều lần để tránh tình trạng tóc khô, chết.

 Tham khảo những Phương pháp làm đẹp và phong cách thời trang công sở trên 24h.com.vn

Thư viện về những quyết làm đẹp, chăm sóc móng tay, vòng 1... sẽ được cập nhật hàng ngày trên chuyên mục quyết đẹp của Eva.vn mỗi ngày.

Theo PN

T_THAO_LUAN_BAIVIET

T_SENT_COMMENT