Dầu gan cá giảm béo?

Chúng ta chỉ biết đến dầu gan cá với những lợi ích thông dụng như: bổ xương vì có nhiều sinh tố D, bổ mắt vì có nhiều sinh tố A, các acid béo có trong cá được biết đến như là một phương thuốc “thần diệu” có thể làm chậm lại quá trình lão hoá não bộ của con người.

 

Nhưng trong một nghiên cứu mới đây, các nhà khoa học Australia lại có thêm một phát hiện thú vị: loại dầu này còn có những công dụng tuyệt vời trong việc giảm cân.

 

Acid béo Omega - 3 có trong dầu gan cá rất tốt cho cơ thể, nó có thể giúp giảm nguy cơ mắc chứng trầm cảm, giảm hiện tượng viêm, giảm máu nghẽn trong động mạch và kìm hãm sự tăng trưởng về lượng của các tế bào.

 

Dùng một chút dầu gan cá hằng ngày kết hợp với việc tập thể dục nhẹ, có chừng mực thì cũng giống như việc bạn đi bộ 3 – 4 tiếng mỗi ngày. Tuy nhiên, các chuyên gia nhấn mạnh rằng: bạn phải biết kết hợp hài hoà giữa việc dùng dầu gan cá với việc tập thể dục đều đặn mỗi ngày thì mới đạt được kết quả như ý muốn.

 

Giáo sư Peter Howe cho biết, khi chia những người tham gia nghiên cứu thành nhiều nhóm, ông phát hiện ra một điều là: những người kết hợp dùng dầu gan cá với tập thể dục đều đặn có thể đánh tan được những khối mỡ dễ dàng hơn so với các nhóm khác. Những người sử dụng đều đặn dầu cá kết hợp với chạy hoặc đi bộ 3 lần/tuần có thể giảm trung bình 2kg trong vòng 3 tháng. Trong khi đó, những người sử dụng các phương pháp khác (chỉ dùng dầu cá; dùng dầu hoa hướng dương nhưng không hoặc có tập thể dục) thì không giảm được cân nào cả.

 

Hồng Thắm

Theo Healthday

T_THAO_LUAN_BAIVIET

T_SENT_COMMENT