7 giây đầu tiên tạo nên 90% cơ hội

Ấn tượng trong 7 giây đầu tiên quyết định 90% việc người khác có cảm tình với bạn về sau hay không, đặc biệt quan trọng trong trong những dịp không có cơ hội làm lại như đi phỏng vấn. Vậy, bạn phải làm gì khi chỉ có môt cơ hội duy nhất?

Gương mặt: là nơi thu hút cái nhìn đầu tiên trong giao tiếp. Luôn tạo ấn tượng cho người khác bằng nụ cười tươi tắn, bởi đó là cách nhanh nhất để tạo thiện cảm và lan tỏa năng lượng tích cực. Đừng đánh giá thấp tầm quan trọng của làn da cho dù bạn luôn tự hào mình là “đấng nam nhi” “mày râu nhẵn nhụi”. Một làn da sạch, không bóng nhờn không chỉ mang đến cho bạn một gương mặt đẹp mà còn quyết định 90% cơ hội thành công trong giao tiếp.

Tác phong: Tự tin là điều cực kỳ quan trọng, có ý nghĩa quyết định kết quả tốt đẹp cho khởi đầu gặp gỡ. Hít thở sâu, mắt nhìn thẳng, vai ưỡn về trước, lưng giữ thẳng, chân bước khoan thai với độ dài bước chân vừa đủ… là vài “chiêu” giúp bạn thêm phần tự tin. Đừng quên tăng cơ hội “ghi điểm tức khắc” bằng một gương mặt tươi tắn!

Trang phục:Lịch sự nhưng không kém phần thanh lịch. Đừng để “mất điểm” hay khiến người đối diện phải “choáng” với chiếc áo đầy hoa bướm hay một chiếc quần lua tua. Trong kinh doanh, bạn có thể tham chiếu nguyên tắc chọn trang phục bằng hoặc hơn một cấp so với người mà bạn phải gặp gỡ (đối tác hoặc khách hàng), hoặc so với vị trí mà bạn muốn được tuyển vào. Ví như nếu bạn đi tư vấn cho một khách hàng của mình đang làm công việc văn phòng, trang phục phù hợp là quần tây, sơ mi, cà vạt; hoặc trang phục là veston nếu bạn ứng tuyển vào vị trí quản lý.

 

Gương mặt sáng sạch dễ giúp bạn “ghi điểm” trong các cuộc gặp gỡ

Cử chỉ, lời nói:Hãy chào bằng cái bắt tay đầy tự tin (bắt bằng 1 bàn tay, cách cổ tay người kia 1/3 chiều dài bàn tay, lắc nhẹ 1 lần và giữ khoảng 3 giây, nhớ giữ bàn tay khô và ấm). Anh chàng khéo léo sẽ có phong cách nói chuyện nhẹ nhàng. Trong khi đó, những chàng tự tin “có thừa” sẽ hơi cao giọng hơn một chút. Nhưng cao giọng không đồng nghĩa với tự cao bạn nhé!

Nếu bạn chú ý giữ đúng những điều trên đây, bạn sẽ có 7 giây đầu tiên với nhiều ấn tượng tốt đẹp cho người bạn gặp gỡ và 90% cánh cửa đi đến thành công của bạn đã được mở ra rồi đấy!

Diễn giả Quách Tuấn Khanh


Các “đấng mày râu” giờ đây có thể dễ dàng “ghi điểm” nhờ bí kíp từ NIVEA FOR MEN.

Với công thức đột phá có chứa các hạt ION năng động nhanh chóng làm sạch hoàn toàn nhờn và bụi bẩn tận sâu bên trong lỗ chân lông mà không gây khô da.

Ghi điểm ngay trong 7giây với NIVEA FOR MEN Sạch Nhờn trong tích tắc và NIVEA FOR MEN 2X sạch nhờn với hạt mátxa.

T_THAO_LUAN_BAIVIET

T_SENT_COMMENT