12 thói quen xấu khi ngủ dễ khiến bạn trở nên xấu xí

Một đêm ngủ ngon giấc không chỉ thúc đẩy tâm trạng của bạn trở nên tốt hơn, mà nó còn giúp cải thiện vẻ đẹp, chống lại quá trình lão hóa sớm. Nhưng trên thực tế chỉ có 25% số người có thể ngủ đủ 8 tiếng ngon giấc trong một đêm. Điều đó sẽ khiến nhịp sinh học và những quá trình chuyển hóa của cơ thể bị đuối, hoạt động của cơ thể trở nên tồi và dẫn đến một gương mặt kém sắc, gây nên những căn bệnh về da và tinh thần suy sụp nếu để tình trạng kéo dài.

Vì vậy, 2Sao xin giới thiệu những biên soạn sau đây sẽ giúp cho bạn hiểu được những sai lầm phổ biến nhất khi ngủ, và cùng tìm hiểu làm thế nào để lấy được những điều tốt đẹp nhất từ giấc ngủ mà bạn xứng đáng có được:


12 thoi quen xau khi ngu se tuoc bo ve dep cua ban


Tật xấu 1: Xem TV trước khi đi ngủ

Bạn không thể nhận thấy tác động của chúng khi bạn đang ngồi trước màn hình TV, nhấm nháp gói khoai tây chiên hay lướt web một tiếng đồng hồ trước khi đi ngủ, nhưng thực tế cái ánh sáng giả từ màn hình đấy khiến bạn không nghỉ đã đến giờ đi ngủ, làm bạn khó ngủ hay thậm chí tác động đến cơ thể bạn. Giấc ngủ kém, không đủ giấc và thời gian sẽ ảnh hưởng đến da bạn và cả hệ thần kinh. Điều kích thích duy nhất mà bác sĩ khuyên bạn làm trước khi đi ngủ là chuyện chăn gối vợ chồng. Nó thực sự khiến bạn thấy mệt nhưng sẽ giúp cho một giấc ngủ tốt hơn.

Tật xấu 2: Kiểm tra thời gian

Không nên làm điều này! Có thể bạn có thói quen thức dậy lúc nửa đêm và kiểm tra xem còn bao lâu nữa thì đến giờ tỉnh giấc hay lo lắng khi chuông đồng hồ reo. Hãy để đồng hồ xa giường của bạn, để bạn chỉ có thể đủ nghe thấy nó và chỉ thấy nó khi tỉnh táo bước xuống giường.

12 thoi quen xau khi ngu se tuoc bo ve dep cua ban


Tật xấu 3: Nói chuyện điện thoại

Dù cho nói chuyện điện thoại với bạn bè và người thân có thể trở thành thói quen, thành một lịch trình trước khi đi ngủ của bạn, nhưng việc làm này sẽ ảnh hưởng xấu tới chất lượng giấc ngủ của bạn. Một nghiên cứu gần đây cho thấy những người đã nói chuyện trên điện thoại một thời gian dài trước khi đi ngủ mất nhiều thời gian để đạt được giấc ngủ sâu và có khi chỉ có một giấc ngủ ngắn hơn cuộc điện thoại đó.


Tật xấu 4: Ngủ trong một căn phòng ấm

Một căn phòng quá ấm áp không phải là một nơi nghỉ ngơi tốt như bạn nghĩ. Với nhiệt độ hơn 20 độ C, căn phòng sẽ không giúp bạn gửi tín hiệu cho bộ não để có một giấc ngủ sâu. Căn phòng cần thoáng khí và đủ mát cho một giấc ngủ tốt và cơ thể sẽ làm việc để hòan thiện lại vẻ đẹp, tái tạo da và nhiều hơn nữa.


 

12 thoi quen xau khi ngu se tuoc bo ve dep cua ban


Tật xấu 5: Để đèn sáng

Ánh sáng từ đồng hồ kỹ thuật số, máy tính xách tay, và đèn nhấp nháy từ chiếc điện thoại có thể làm xáo trộn nghiêm trọng đến giấc ngủ và cơ thể cũng như bộ não của bạn (ảnh hưởng tới các hoóc môn của bạn khi ngủ). Nếu bạn cần thêm bằng chứng? Trước khi Thomas Edison tạo ra các bóng đèn trong năm 1879, mọi người ngủ trung bình mười tiếng một đêm - đó là một khám phá khoa học thú vị.


Tật xấu 6: Uống cafe (thức uống chứa cà-fê-in)


Cafe, trà, đồ uống có ga có thể là thức uống có mặt trong bữa chiều của bạn, nhưng bạn sẽ ngạc nhiên vì khi biết rằng nó sẽ ở lại trong cơ thể bạn bao lâu. Để tốt cho cơ thể và giấc ngủ các bác sĩ khuyên bạn không được uống các thức uống chứa cafe-in trong vòng 8 tiếng trước khi đi ngủ.

Tật xấu 7: Hút thuốc


Một trong nhiều lý do để bỏ thuốc lá: Hút thuốc làm cho giấc ngủ của bạn bị “nghẽn”. Một nghiên cứu gần đây cho thấy người hút thuốc hoạt đông não nhiều hơn trong giấc ngủ hơn so với người không hút thuốc, việc đó khiến cho họ không được nghỉ ngơi cả trong giấc ngủ. Ít nhất, hãy hút điếu thuốc lá cuối cùng của bạn hơn bốn giờ trước khi đầu chạm gối.

12 thoi quen xau khi ngu se tuoc bo ve dep cua ban


Tật xấu 8: Uống Cocktail (chứa cồn)

Điều này nghe cứ như là một kẻ phá đám, làm mất vui, nhưng để cho giấc ngủ là một đêm của sự tái tạo và nghỉ ngơi thì hãy tránh xa rượu. Ban đầu một, hai ly rượu vang sẽ khiến bạn thấy hứng thú nhưng đến khi rượu hòa vào trong máu của bạn, bạn sẽ thật sự thấy lời cảnh báo!


Tật xấu 9: Đồ ngủ quá bó chặt

Đồ ngủ thoái mái, áo váy ôm ngực không chỉ khiến bạn trông quyến rũ hơn, nó còn giúp bạn ngủ tốt, sâu hơn. Một trong các nghiên cứu gần đây cho thấy những bộ đồ ngủ bó sát ôm chặt lấy cơ thể gây cản trở cho một giấc ngủ tốt, làm tăng nhiệt đồ cơ thể và mức melatonin làm ngược lại chính xác những gì giấc ngủ mang đến.

12 thoi quen xau khi ngu se tuoc bo ve dep cua ban


Tật xấu 10: Nằm xấp và nghiêng

Bạn có biết rằng những vết nhăn trên má của bạn được tạo ra từ gối khi ngủ. Bạn sĩ da liễu đã khuyên dùng những chất liệu mềm để làm gối tránh những vết nhăn khi áp vào gối lâu ngày gây ra và việc nằm ngửa cũng giúp phòng tránh điều đó.


Tật xấu 11: Đi ngủ với khuôn mặt còn nguyên trang điểm

Có nhiều lý do mà "Nàng công chúa ngủ trong rừng" là một câu chuyện cổ tích, nhưng nàng công chúa không thức dậy với một khuôn mặt đầy phấn trang điểm sau giấc ngủ 100 năm. Rửa mặt của bạn trước khi đi ngủ là giúp lấy đi lượng dầu tích tụ suốt cả một ngày, ngăn ngừa tắc nghẽn lỗ chân lông và phòng tránh nhược điểm cũng như mụn đầu đen.

12 thoi quen xau khi ngu se tuoc bo ve dep cua ban


Tật xấu 12: Bỏ qua những sản phẩm chống lão hóa


Sự ra tăng nhiệt độ của cơ thể khi bạn đang ngủ làm ra tăng việc hấp thụ thành phần chăm sóc da. Hãy tận dụng lợi thế của việc này để hấp thụ những sản phẩm chống lão hóa với những thành phần như retinol và glycerin cho làn da bạn một cách tốt nhất.

Việt Báo (Theo 2Sao)

T_THAO_LUAN_BAIVIET

T_SENT_COMMENT