Uống thuốc điều hòa kinh nguyệt khi mang thai

Hỏi: Hiện tôi cũng chậm kinh 8 ngày, dùng que thử thai thì đã thấy 2 vạch. Tôi có thể sử dụng biện pháp uống thuốc để điều hoà kinh nguyệt được không và nên dùng loại thuốc nào?

Nguyễn Thị H

Trả lời: Đúng là có nhiều loại thuốc uống có thể dùng để điều hòa kinh nguyệt. Tuy nhiên trong trường hợp bạn đã thử bằng que thử, kết quả là có thai thì bạn nên cân nhắc và lựa chọn thuốc điều hòa kinh nguyệt phù hợp.

Vì thai nhi của bạn đang trong những tuần đầu tiên nên bạn có thể dùng thuốc phá thai tự nhiên mà không cần đến các biện pháp can thiệp bằng phẫu thuật như: Nạo, hút. Khi dùng thuốc thai sẽ bị sảy và có hiện tượng như những ngày ra kinh bình thường khác.
Để an toàn, bạn nên tới bệnh viện để được tư vấn, lựa chọn loại thuốc phù hợp, tránh tình trạng phá thai gây băng huyết, sót nhau hoặc viêm nhiễm ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản sau này.

Theo BS Phương Thanh (BV Phụ Sản Hà Nội)

T_THAO_LUAN_BAIVIET

T_SENT_COMMENTArray ( [LSPHP_ENABLE_USER_INI] => on [PATH] => /usr/local/bin:/usr/bin:/bin [TEMP] => /tmp [TMP] => /tmp [TMPDIR] => /tmp [PWD] => / [HTTP_ACCEPT] => text/html,application/xhtml+xml,application/xml;q=0.9,*/*;q=0.8 [HTTP_ACCEPT_ENCODING] => x-gzip, gzip, deflate [HTTP_CONNECTION] => keep-alive [CONTENT_LENGTH] => 0 [HTTP_HOST] => www.camnangviet.com [HTTP_USER_AGENT] => CCBot/2.0 (http://commoncrawl.org/faq/) [HTTP_IF_MODIFIED_SINCE] => Fri, 23 Mar 2018 14:55:52 GMT [HTTP_X_FORWARDED_FOR] => 54.162.253.34 [REDIRECT_HTTPS] => off [REDIRECT_SERVER_PORT] => 80 [REDIRECT_UNIQUE_ID] => WwSbJBrUcqUjyrM@rSraEQAABgo [REDIRECT_HTTP_AUTHORIZATION] => [REDIRECT_STATUS] => 200 [HTTPS] => off [SERVER_PORT] => 80 [UNIQUE_ID] => WwSbJBrUcqUjyrM@rSraEQAABgo [HTTP_AUTHORIZATION] => [SERVER_SIGNATURE] => [SERVER_SOFTWARE] => Apache [SERVER_NAME] => www.camnangviet.com [SERVER_ADDR] => 198.54.115.94 [REMOTE_ADDR] => 54.162.253.34 [DOCUMENT_ROOT] => /home/zippjmur/camnangviet.com [REQUEST_SCHEME] => http [CONTEXT_PREFIX] => [CONTEXT_DOCUMENT_ROOT] => /home/zippjmur/camnangviet.com [SERVER_ADMIN] => webmaster@camnangviet.zippyshare.website [SCRIPT_FILENAME] => /home/zippjmur/camnangviet.com/index.php [REMOTE_PORT] => 49620 [REDIRECT_URL] => /cam-nang-gia-dinh/kien-thuc-mang-thai/uong-thuoc-dieu-hoa-kinh-nguyet-khi-mang-thai.html [SERVER_PROTOCOL] => HTTP/1.0 [REQUEST_METHOD] => GET [QUERY_STRING] => [REQUEST_URI] => /cam-nang-gia-dinh/kien-thuc-mang-thai/uong-thuoc-dieu-hoa-kinh-nguyet-khi-mang-thai.html [SCRIPT_NAME] => /index.php [PHP_SELF] => /index.php [REQUEST_TIME_FLOAT] => 1527028516.8939 [REQUEST_TIME] => 1527028516 )