Mang thai thế nào tốt cho con?

Tử cung co thắt cùng cơ bụng co lại, thai nhi xuống xương chậu, từ từ hướng ra ngoài, gọi là sức sinh sản. Đường âm đạo cho thai nhi ra đời thông suốt; thai nhi nhỏ, lớn, có dị hình hay không đều ảnh hưởng đến sinh đẻ.

Vậy, người phụ nữ nên làm thế nào để thuận lợi cho sinh đẻ đây?

1. Giữ gìn sức khỏe tốt khi mang thai: Nên ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, công việc nghỉ ngơi và vận động hợp lý, chú ý dinh dưỡng tốt để tăng cường thể trạng, giữ sức khỏe.

2. Luyện tập hô hấp: Trước khi sinh, luyện thở tại ngực, tại bụng, thở ngắn, thở dài, để luyện sức khi sinh đẻ.

3. Kiểm tra toàn diện: Trước khi sinh đủ tháng đẻ (37 – 38 tuần) nên tiến hành kiểm tra toàn diện, đối với âm đạo, thai nhi, tử cung co thắt… Cần kiểm tra chính xác, để sơ bộ dự đoán sinh đẻ có thuận lợi không.

4. Tâm thái tốt: Khi sinh đẻ cần chuẩn bị tinh thần thật tốt, khi đẻ tử cung sẽ rất đau, không nên kêu la gào thét, cần có tâm trạng bình tĩnh chịu đau, giữ sức để sinh con, điều hòa hơi thở để giảm đau, cùng phối hợp với bác sĩ, y tá.

5. Dùng sức chính xác: Khi tử cung mở rộng, đồng thời tiến trình đứa con ra đời, theo sự chỉ dẫn của bác sĩ, vận dụng hơi thở trong ngực cho chính xác. Ngực cần hít đủ khí, không cần thiết lưu ở miệng, vả lại sau khi đã thở ra thì không nên dùng lực.

6. Kết thúc sinh đẻ: Thời gian sinh đẻ khoảng 5 – 15 phút, nói chung là không quá 30 phút, thai nhi đã được sinh ra đời. Sau khi sinh cần nghỉ ngơi trong phòng đẻ khoảng 2 giờ. Khi đó có thể uống một ít nước đường đỏ, ăn một chút cháo, tạo điều kiện cho tử cung co dần, kết thúc quá trình sinh đẻ.

T_THAO_LUAN_BAIVIET

T_SENT_COMMENT