Chuẩn bị gì cho bé chào đời?

Những ngày háo hức chào đón thiên thần nhỏ luôn đi kèm với những lo toan, gấp gáp chuẩn bị và soạn sửa mọi thứ cần thiết để sẵn sàng cho sự ra đời của bé.

Nền kinh tế phát triển cùng với sự đa dạng của các sản phẩm khiến các bà mẹ trẻ ngày nay không còn phải lo lắng nhiều về việc làm sao để có đủ các đồ dùng cần thiết cho bé. Có rất nhiều kênh mua sắm, tư vấn giúp các bà mẹ dễ dàng trong việc chọn lựa đồ. Tuy nhiên, mua sắm thế nào cho hiệu quả, kinh tế mà vẫn đáp ứng đủ nhu cầu của bé khi chào đời là vấn đề được rất nhiều người quan tâm.

Eva.vn xin giới thiệu một vài "mẹo nhỏ" trong việc mua sắm đồ dùng cho bé yêu:

1. Lên danh sách cụ thể

Chỉ cần bước chân vào thế giới đồ dùng của bé thôi, bạn sẽ hoa mắt bởi vô số các vật dụng đáng yêu, xinh xắn và "rất cần" (theo lời các cô bán hàng). Song trên thực tế, việc mua những gì và xài bao nhiêu thì chỉ có những người đã có kinh nghiệm mới có thể trả lời khá chính xác được. Vì thế, trước khi lên kế hoạch "chinh phục" các cửa hàng bán đồ sơ sinh, bạn hãy tham khảo các trang web bán hàng dành cho trẻ thơ, tham khảo list do các cửa hàng chuyên bán đồ sơ sinh cung cấp và quan trọng nhất là "rủ" một "chuyên gia" với kinh nghiệm từ thực tế bản thân như chị gái, bạn bè... đã và đang có con nhỏ đi cùng làm tư vấn viên bên cạnh tấm list đã được chuẩn bị từ trước. Đảm bảo bạn sẽ mua được vừa đủ những sản phẩm cần thiết mà không bị lãng phí...

2. Nhãn hiệu đảm bảo niềm tin

Hiện nay, trên thị trường, sự đa dạng về chủng loại, màu sắc và chất lượng của sản phẩm khiến cho người tiêu dùng bị mất phương hướng. Có những sản phẩm có thương hiệu nổi tiếng, đứng vững trong lòng người tiêu dùng song cũng có những nhãn hiệu trôi nổi, không đảm bảo chất lượng mặt hàng. Vì vậy, người tiêu dùng hãy là những khách hàng thông thái. Hãy tham khảo ý kiến của mọi người khi có ý định "khám phá" những tên tuổi mới bên cạnh nhãn hàng quen thuộc. Và điều quan trọng bậc nhất là đọc kỹ những thông tin của sản phẩm, cho dù đó là sản phẩm quen thuộc hay mới mẻ, bởi những thông tin đó mới là điều mà bạn quan tâm nhất.

3. Tái sử dụng

Ngày xưa, các cụ thường hay xin áo trẻ sơ sinh của nhau, nói là "để bén hơi mau lớn", và trên thực tế, đây cũng là một điều khá tốt. Với những đồ sơ sinh, việc tái sử dụng sẽ giúp cho làn da mỏng manh của trẻ tránh được nguy cơ bị trầy xước như sử dụng quần áo mới, cứng.

4. Phát huy hoa tay nào!

Chỉ cần một chút khéo léo, cẩn thận và tỉ mỉ, bạn có thể tự mình khâu vá, phát huy khả năng "nữ công gia chánh" trong những lúc rỗi rãi để chuẩn bị cho con yêu những vật dụng dễ thương, thấm đượm tình yêu thương của mẹ. Đó có thể là chiếc khăn mặt mềm mại, đôi tất xinh xắn... Đảm bảo, không đụng hàng và "ai cũng phải ngắm nhìn" cho dù nó chỉ là "hàng hiệu... nhà mình".

5. Sắm đồ: nhiều trong 1!

Khi đi mua sắm đồ sơ sinh cho bé, các bạn nên chú ý tới những sản phẩm đa chức năng. Những sản phẩm như: chai sữa nhiều kích cỡ, cũi đa năng, xe đẩy đa năng... Có vẻ như lúc mua, bạn có cảm giác hơi đắt hơn đồ 1 chức năng song trên thực tế, kinh nghiệm của những người đi trước cho thấy, với những đồ dùng đa chức năng, bạn sẽ đỡ mất công đi mua sắm nhiều lần mà lại rất kinh tế.

T_THAO_LUAN_BAIVIET

T_SENT_COMMENT