Tội gì chẳng nịnh mẹ chồng!

 Đúng vậy, nịnh mẹ chồng, Trang có được nhiều thứ. Bà lo toan giúp cô từ cơm nước đến việc nhà, chăm cháu. Và hơn cả là cô có một cuộc sống vô cùng dễ chịu ở nhà chồng.

Mẹ chồng cô bản tính thật thà, tốt bụng, xởi lởi nhưng phải cái tính bà lại đồng bóng. Nhiều lúc dễ tính là thế, nhưng cũng có khi mặt mày càu cạu đến là sợ. Bà thích chỉ đạo con cái, nhất là trong những công việc gia đình. Điều này Trang rất thông cảm bởi chồng bà mất nên việc trở thành trụ cột gia đình đã vô hình chung tạo nên tính cách này trong con người bà. Bà cũng chẳng khéo ăn, khéo nói. Vớ vẩn còn bị bà "độp" lại cho chứ chẳng vừa.

Lúc mới về, Trang sợ bà thế. Tối đầu tiên Trang về làm dâu, bà triệu tập một cuộc họp gia đình để đe nẹt con dâu về tôn ti trật tự và khẳng định uy quyền của bà. Trang run lắm, nghĩ bụng "vớ phải bà mẹ chồng ghê gớm".

Nhưng ở lâu với mẹ chồng mới thấy rằng bà không ghê gớm đến thế. Biết tính bà thích chỉ đạo, việc lớn việc nhỏ gì cô cũng hỏi qua ý kiến bà. Thỉnh thoảng cô gửi quà cho mẹ đẻ cũng không quên tặng mẹ chồng một món quà y hệt. Cô hay tâm sự với bà về chuyện công việc, các mối quan hệ xã hội bên ngoài. Những câu chuyện nho nhỏ khiến cô và mẹ chồng ngày càng gần gũi nhau hơn. Hàng ngày, cô dạy sớm đi chợ cùng bà, học bà nấu những món ăn ngon. Những lúc như thế, giữa hai mẹ con chẳng còn khoảng cách, trò chuyện cùng nhau vô cùng cởi mở. Đôi lúc, hai mẹ con cũng bất đồng ý kiến nhưng cô thẳng thắn đưa ra ý kiến của mình: "Theo con là thế này, mẹ thấy có được không ạ?" nhưng vẫn để bà là người đưa ra quyết định cuối cùng.

Khi Trang chuyển dạ chính là lúc tình thương yêu của bà giành cho cô trở nên ý nghĩa hơn bao giờ hết. Trang lấy chồng xa, mẹ đẻ không có nhiều thời gian để xuống chăm con, nên mọi công việc một tay mẹ chồng cô lo, từ việc cơm nước, kiêng cữ cho con dâu đến chăm bẵm cháu.

Cuộc sống của cô ngày càng dễ chịu hơn bởi hai mẹ con giờ đã không còn khoảng cách. Bà sẵn sàng giúp đỡ Trang những việc lặt vặt trong nhà, chăm sóc con cái. Thậm chí, bà còn tỉ tê cho cô cách điều hòa mối quan hệ giữa hai vợ chồng để giữ không khí gia đình luôn đầm ấm. Nhiều lúc, bà còn bênh con dâu chằm chặp làm cô xúc động lắm.

Sáng nay, khi hai mẹ con đi chợ, gặp bà bạn từ thủa thiếu niên của mẹ, bạn mẹ hỏi thăm tôi là con dâu hay con gái, bà tươi cười nói: "Con gái tôi đấy!", Trang thấy thân thương lạ thường. Lời mẹ đẻ cô dạy trước khi cô đi lấy chồng quả không sai: "Nếu biết ăn ở thì con sẽ có hai người mẹ". Trang hiểu rằng, cuộc sống hạnh phúc này là do cô đã cho đi tình cảm chân thành, để nhận lại được sự yêu thương hoàn hảo của mẹ.

T_THAO_LUAN_BAIVIET

T_SENT_COMMENT