Mơ về người yêu cũ

Sáng ra chồng hỏi gì Lan cũng chỉ lặng lẽ lắc đầu. Nhưng nỗi ghen tuông uất hận bào mòn trái tim cô. Cô lơ là cả việc chăm sóc Tũn, đứa con trai 3 tuổi kháu khỉnh. Cuộc sống gia đình thật nặng nề, cô không thiết đến cả trang điểm, mới một tháng mà Lan như già đi đến mấy tuổi.

 

Quỳnh Phương, nhân viên ngân hàng, cũng có vài mối tình nho nhỏ trước khi lấy chồng, do giận dỗi nên chia tay nhẹ nhàng êm đẹp. Bình, chồng cô, giám đốc một Cty xuất nhập khẩu, lớn hơn cô 6 tuổi, là niềm tự hào và hãnh diện của cô trước mắt bạn bè. Cô hay gọi yêu chồng bằng nickname “Chú Gấu” bởi vóc dáng to lớn của anh.

 

Nhưng một hôm, Phương bất ngờ mơ thấy mình tay trong tay nồng nàn với Trung, người yêu cũ thuở học trò mà đã lâu cô không còn nhớ đến. Tỉnh dậy, cô vẫn còn bàng hoàng về giấc mơ nóng bỏng đêm qua với một người đàn ông không phải chồng mình. Cô cảm thấy xấu hổ, sợ hãi và có lỗi. Cô không thể lý giải được chuyện này và tự đặt câu hỏi phải chăng mình là một người đàn bà hư hỏng? 

 

Cả Lan và Quỳnh Phương đều cần phải chấp nhận một bí mật là bất cứ ai dù ít hay nhiều cũng từng mơ mộng một giấc mơ tình ái.

 

Giấc mơ thường phản ảnh những suy nghĩ, hoạt động của con người lúc thức, nhưng không phải bao giờ cũng vậy. Đôi khi đó chỉ là những mảnh ký ức sót lại trong tiềm thức chắp vá đan xen với nhau tạo ra một hoạt cảnh nào đó thôi.

 

Suy nghĩ như vậy, Quỳnh Phương đã gạt bỏ được mặc cảm “phản bội” chồng. Cô càng thương yêu quấn quýt “Chú Gấu” hơn. Hai vợ chồng đang vui mừng chờ đón một “Gấu Con” đáng yêu sắp chào đời. Phương và Bình dự định sẽ mời cả đám bạn bè cũ, trong đó có Trung đến nhà dự đầy tháng bé yêu.

 

Trường hợp của Lan thì khó khăn hơn. Nhưng rồi cô xác định mình nên sống cho hiện tại. Chuyện tình cảm cũ của chồng là không thay đổi được, nhưng giờ cô đã có anh và gia đình cô thật ra đang rất hạnh phúc.

 

Nghĩ được như vậy, Lan thấy thanh thản hơn và cố gắng bỏ qua nỗi ám ảnh trong lòng để vun đắp gia đình êm ấm.

 

Qua những hành động của Lan, chồng cô cũng hiểu ra được điều gì. Anh chiều chuộng vợ hơn. Một buổi tối, sau khi Tũn nghe mẹ kể chuyện xong đã ngủ say, vào giường, Lan nghẹn ngào thấy dưới gối có lọ nước hoa mùi Greentea tinh khiết mà mình hằng yêu thích và vòng tay chồng từ đằng sau ghì chặt.

 

Lan hiểu rằng, điều quan trọng nhất là thái độ, tình cảm, sự chân tình của chồng trong suốt quãng thời gian từ khi có Lan là người vợ bên cạnh. Còn giấc mơ vẫn mãi chỉ là giấc mơ thôi.

 

Hạnh Chi

T_THAO_LUAN_BAIVIET

T_SENT_COMMENT