Kẻ huỷ diệt hôn nhân

Sự ích kỷ

 

Tư tưởng sở hữu và ích kỷ đối với bạn đời chỉ khiến họ cảm thấy nghẹt thở và mất tự do. Sống trong sự kìm kẹp của chồng hoặc vợ trong thời gian dài sẽ nảy sinh mong muốn giải thoát. Trớ trêu thay, điều mong muốn duy nhất của bạn là “giữ” chồng/vợ nhưng sự ích kỷ và tư tưởng sở hữu khiến bạn mất người ta.

 

Vấn đề “gối chăn”

 

Trục trặc này khá tế nhị, nếu không thể trao đổi thẳng, hãy đi khám bác sĩ chuyên khoa để nhận lời tư vấn. Đồng hồ sinh học và ham muốn tình dục mỗi người một khác, không nên ép buộc đối tác chiều theo mọi ý muốn của mình mà hãy tìm sự cân bằng và phù hợp với cả hai.

 

Chuyện quá khứ

 

Bóng đen của quá khứ có thể che phủ và làm hỏng mối quan hệ hiện tại. Đem chuyện tình cũ hoặc lỗi lầm trong quá khứ ra để dằn vặt và bài xích lẫn nhau chính là tác nhân làm tan vỡ gia đình nhanh nhất. Chuyện gì đã qua cho qua, không nên gợi lại nỗi đau cho chồng hoặc vợ về một quá khứ đen tối.

 

Rắc rối tài chính

 

Lo lắng về tiền bạc là một phần của cuộc sống vợ chồng nhưng cãi nhau suốt về tiền bạc sẽ gây ra rất nhiều áp lực. Nhất là người đàn ông vốn được coi là trụ cột gia đình có nghĩa vụ kiếm tiền, họ sẽ cảm thấy mình bất tài vô dụng vì không lo cho vợ con cuộc sống đầy đủ.

 

Người vợ trong hoàn cảnh đó càng phải tế nhị và san sẻ trách nhiệm với chồng, chi tiêu tiết kiệm hơn để không biến gia đình thành địa ngục với những cãi cọ và toan tính quá đời thường đó.

 

Cách giáo dục con

 

Cha mẹ cần thống nhất trong chuyện giáo dục con cái. Nếu một người cho phép trẻ làm điều này nhưng người kia lại cấm đoán sẽ khiến trẻ “không phục” và oán trách. Khi con là con riêng của chồng/vợ thì càng phải thống nhất cách dạy con. Cha mẹ nên đề ra và áp dụng những nguyên tắc giáo dục rõ ràng.

 

Vấn đề với cha mẹ vợ/chồng

 

Khi họ không đồng tình về lựa chọn bạn đời của bạn thì hôn nhân cũng dễ rơi vào bế tắc. Tất cả mọi người trong gia đình cảm thấy họ đang đi sai hướng và không thể thoát ra.

 

Nếu ngay từ đầu cha mẹ không ủng hộ thì trước khi tiến tới hôn nhân phải thuyết phục họ dần dần. Nếu không các cụ sẽ cảm thấy bị con cái qua mặt, bạn vừa gây đau khổ cho các bậc sinh thành vừa không thể hạnh phúc thực sự với người mình yêu.

 

Chuyện mẹ chồng - nàng dâu không hoà thuận cũng là vấn đề nghiêm trọng trong gia đình. Hậu quả của nó thì ai cũng biết nhưng điều quan trọng là giải quyết ra sao. “Một sự nhịn là chín sự lành”, chủ yếu vẫn phụ thuộc nhiều vào sự khôn khéo của nàng dâu, hy sinh một chút cái tôi của mình, để được chồng yêu thương và tôn trọng.

 

Phút xao lòng

 

Đôi khi gặp lại người yêu cũ, cảm xúc ngày xưa tràn về, nếu không dập tắt và cắt đứt ngay sẽ đẩy gia đình vào bi kịch. Uống một ly nước với người yêu cũ có đáng để đổi lấy không khí nặng nề nơi tổ ấm không?

 

Chuyện trăng gió với những đối tác khác cũng không thể chấp nhận được, đừng vì phút yêu lòng mà đẩy gia đình đến bờ vực.

 

Thiên Cầm
Theo Health 24

T_THAO_LUAN_BAIVIET

T_SENT_COMMENT