Các thói xấu khó bỏ của bà xã

Ảnh: Corbis.com.
Ảnh: Corbis.com.

Không ít chị em, cứ có điều kiện "túm năm tụm ba" là nói xấu chồng. Đôi khi, những lời nói đó chỉ để vui miệng, không ác ý, nhưng cánh đàn ông lại rất ghét.

Một chuyên gia tư vấn gia đình cho rằng, đàn ông cũng muốn được khen ngợi, đề cao. Khi họ không nhận được điều đó từ trong gia đình, rất có thể họ phải tìm kiếm ở bên ngoài".

Nói dai, nói dài

Có anh chồng đi chợ, do không biết giá và ngại mặc cả nên mua đắt hơn vợ dặn. Thế là chị nói đi nói lại từ lúc nấu đến khi ăn, rồi cả bữa sau: "Đã dặn rồi. Ở chợ người ta hay bắt nạt đàn ông lắm, dễ mua bị đắt. Sao không trả rồi hãy mua? Sĩ diện làm gì, tiền mình làm ra chứ có ăn cướp được đâu". Anh chồng tức giận, vứt đôi đũa xuống mâm, bỏ cơm, dắt xe ra đi, chủ yếu để khỏi phải nghe "bài ca nhớ nhé" của vợ.

Thích làm thám tử

Nhiều phụ nữ giặt quần áo cho chồng để khám xét xem có cái gì nghi vấn không. Có chị, hễ nhìn thấy điện thoại di động của chồng là mở ra xem có cuộc gọi lỡ, cuộc nào gọi gần đây, cuộc nào mới nhận, hay tin nhắn khả nghi không. Chẳng những vậy, có chị kiểm soát luôn cả email của chồng, bắt chồng khai báo nickname khi chat, tra hỏi sao máy tính phải đặt password.

Nhiều anh rất bực mình trước thói quen "quản lý theo kiểu hành chính" của vợ. Không phải họ muốn giấu giếm điều gì, mà cảm thấy xúc phạm khi bị nghi ngờ.

Bắt chước mù quáng

Dù nhà nhiều việc, con còn nhỏ nhưng cứ nghe tiếng mấy bà hàng xóm rủ là chị Thảo bỏ cả cơm nước đi tập thể dục buổi tối. Khi chồng bảo: "Em tập vất vả làm gì, mình còn nhiều việc phải làm. Anh có bao giờ chê em đâu", chị trả lời thản nhiên: "Nhưng mà các chị ấy cứ rủ!".

Cũng vì a dua mà nhiều chị thấy người ta đi Lạng Sơn mua sắm, mình cũng theo và ôm về cả đống đồ mà gia đình không dùng đến, thấy có người mua váy, cũng sắm bằng được mấy cái, nhưng mặc một lần không hợp, bị chê, thế là bỏ xó. Nhiều chị đã biến căn nhà vốn không rộng rãi của mình thành cái kho chứa đồ...

(Theo Khoa Học & Đời Sống)