Cách cho trẻ ăn để giảm cân mà vẫn lớn?

Con tôi 2 tuổi, nặng 19kg, cao 90cm. Cháu phải ăn thế nào để giảm cân mà không ảnh hưởng đến phát triển chiều cao, trí não?

Mỗi ngày cháu ăn cháo đặc với hai muỗng canh đạm, hai muỗng canh rau, hai muỗng canh dầu mè (theo đúng chỉ dẫn của trung tâm dinh dưỡng khi cháu bị suy dinh dưỡng), uống 600-700ml sữa, nước cam, ăn trái cây hoặc sữa chua. Cháu phải ăn thế nào để giảm cân mà không ảnh hưởng đến phát triển chiều cao, trí não?

Nguyên Minh

 

Mỗi ngày vẫn nên duy trì cho bé 600ml sữa. Ảnh minh họa. 

- Bé 2 tuổi cân nặng 19kg và cao 90cm là đã bị béo phì, dù chiều cao của bé phát triển rất tốt so với độ tuổi. Điều trị béo phì ở độ tuổi này không nên giảm cân vì sợ ảnh hưởng đến phát triển chiều cao của trẻ. Chị cố gắng giữ cân nặng của bé tăng chậm (100-200gam trong một tháng là tối đa), vẫn uống đủ sữa để phát triển chiều cao nhanh, dần dần bé sẽ cân đối trở lại.

Như vậy trong chế độ ăn hiện tại của bé, chị giảm bớt lượng dầu ăn trong mỗi chén còn một muỗng dầu, nếu thấy vẫn tăng cân nhiều thì giảm tiếp còn nửa muỗng dầu ăn trong một chén cháo. Có thể tập dần cho trẻ ăn cơm nếu thấy bé mọc đủ răng hàm bên trong. Nếu bé đòi ăn thêm thì tăng thêm lượng rau trong chén cho bé đủ no. Mỗi ngày chị vẫn duy trì cho bé 600ml sữa là được. Chú ý cho bé tắm nắng mỗi ngày 20 phút để có đủ vitamin D phát triển chiều cao, vận động cơ thể và ngủ sớm vào buổi tối.

Theo Tuổi trẻ

T_THAO_LUAN_BAIVIET

T_SENT_COMMENT