Khôn ngoan chọn trang sức cưới tiết kiệm

Trang sức cưới giảm tuổi vàng, giá mềm hơn

Bước vào mùa cưới năm nay, các thương hiệu trang sức lớn như PNJ, SJC, SBJ, Doji… đều tung ra những mẫu sản phẩm mới, đặc biệt là trang sức cưới có tuổi vàng thấp dành cho các cặp đôi có "ngân sách" hạn hẹp. Để tiết kiệm chi phí, bạn có thể lựa chọn các sản phẩm được chế tác từ vàng 18K (75%), 14K (58,3%) hay thấp nhất là vàng 10K (41,6%). Ở những sản phẩm này, ngoài vàng nguyên chất, các doanh nghiệp chế tác sẽ điều chế vàng 24K (99,99% hay còn gọi là vàng 10 tuổi) thành vàng thấp tuổi hơn bằng cách thêm vào phụ liệu được cho phép như bạc, đồng…


Bộ trang sức cưới (ảnh minh họa)


Thực tế vàng thấp tuổi có độ cứng, độ sáng và dễ chế tác trang sức hơn so với vàng 24K. Bên cạnh giảm tuổi vàng, nhẫn cưới được gắn đá nhân tạo thay cho các loại đá quý cũng là một cách tiết kiệm chi phí. Cửa hàng trang sức Kim Thành (21 Nguyễn Văn Nghi – gần chợ Gò Vấp, Q,Gò Vấp, TP HCM) bán cặp nhẫn cưới giá thấp nhất chỉ khoảng 2 triệu đồng với  lượng vàng là nửa chỉ, gắn đá nhân tạo với kiểu dáng khá đẹp mắt. Nhẫn cưới dao động từ 3 – 6 triệu/cặp, với khá nhiều mẫu mã, đang được bày bán ở các cửa hàng trang sức để bạn chọn lựa. Khi mặc áo cưới, bạn trẻ có thể chọn bộ sản phẩm gồm vòng cổ, bông tai, lắc tay với giá dao động từ 15 – 36 triệu đồng.
 
 
Bên cạnh việc giảm tuổi vàng, giảm lượng vàng trong sản phẩm cũng là cách để doanh nghiệp kinh doanh trang sức hạ giá thành sản phẩm.
 
Ông Huỳnh Văn Tẩn – Phó giám đốc marketing, Công ty vàng bạc đá quý PNJ cho biết: Mùa cưới năm nay, PNJ đưa ra thị trường  bộ kiềng vòng chỉ có trọng lượng từ 3 – 5 chỉ thay vì từ 7 –  9 chỉ như trước đây; hay bộ sản phẩm với dây cổ, lắc, bông tai từ 6 -8 chỉ/bộ thay vì  10 - 15 chỉ/bộ trước đây. Sản phẩm từ vàng 22K cũng được giới thiệu như một gợi ý cho khách hàng để thay thế vàng 24K. Với cùng một mẫu mã, bộ sản phẩm từ vàng 24K sẽ có giá cao hơn từ 2 – 4 triệu đồng so với vàng 22K.

Chọn bạc thay vàng

Nếu muốn tiết kiệm hơn nữa trong việc chọn mua trang sức cưới, bạn có thể lựa chọn trang sức bạc thay cho vàng. Với công nghệ xi mạ hiện nay, trang sức bạc của bạn trông không khác gì vàng trắng (nếu xi màu trắng) hoặc y hệt như vàng tây màu vàng nếu bạn muốn. Nhân viên bán hàng tại một cửa hàng trang sức gần chợ Bến Thành tiết lộ, việc xi mạ trang sức bạc để trông giống như vàng rất đơn giản. Độ bền của lớp xi mạ kéo dài được khoảng 3 tháng, nếu muốn trông như mới, bạn có thể xi lại với giá khoảng 50.000 – 100.000đ/sản phẩm.
Hiện nay các mẫu trang sức bạc bán tại các cửa hàng không nhiều song khách hàng có thể chọn mẫu theo catalogue và đặt cửa hàng chế tác. Giá trị sản phẩm được tính bằng hàm lượng bạc, đá đính kèm (nếu có) và tiền công. Theo đó, cặp đôi có thể sở hữu một cặp nhẫn cưới chỉ từ 300.000đ trở lên.

T_THAO_LUAN_BAIVIET

T_SENT_COMMENT