Xin em hãy làm vợ!

Chiều nay, chồng không muốn về nhà ngay lúc tan tầm...

Chồng quá mệt mỏi vì phải chiều chuộng theo ý của vợ. Về muộn, vợ buồn. Mà vợ đã buồn thì khỏi phải nói, mặt vợ hằn học, bỏ cả ăn để tra tấn chồng. Chồng cố gắng để vợ khỏi buồn, khỏi giận bằng cách năn nỉ làm lành. Đàn ông thường rất sợ bị vợ chê bai, sợ những lời cằn nhằn của vợ và ngay cả cái im lặng của vợ nữa.

Những đòi hỏi của vợ cũng là gánh nặng của chồng. Mà chẳng hiểu sao vợ vẫn thích chê. Có năm, chồng tặng vợ cái váy, vợ chê màu hơi tối và không đẹp bằng của chồng cái Liên, cái Tuyết... Thế là chồng hẫng hụt, thấy buồn rầu. Năm nào tặng vợ cái gì cũng bị cằn nhằn là không hợp. Cái câu cửa miệng của vợ thường là: “Biết anh vô tâm vậy thì ngày xưa tôi đã lấy anh T cho rồi”. Tiếng vợ át tiếng chồng khiến cho hàng xóm ghé mắt sang xem có chuyện gì?

Vì căn nhà của vợ nên chồng phải "nhập gia tùy tục" (ảnh minh họa)

Cuối tuần, trong khi chồng dọn dẹp nhà cửa, hì hụi lau mấy cánh cửa thì vợ vẫn chễm trệ ngồi xem phim và vỗ đùi cười khanh khách. Giữa lúc ấy thì mẹ đến, vợ vẫn vô tư xem. Còn mẹ nhìn chồng với ánh mắt thương hại vì “cục vàng cục bạc” của mẹ đang phải làm ô sin.

Bữa khác, mẹ đến để thăm cháu, thấy nhà cửa bề bộn, mẹ nhắc: “Hai đứa không dọn dẹp nhà à?” thì vợ bất ngờ quay sang chồng: “Kìa anh Hùng, mẹ bảo anh dọn dẹp đấy. Sao anh không dọn đi”.

Lần nào giận nhau, vợ cũng dọa ly hôn. Chồng đã có lúc ngột ngạt và tự ái vì vợ xem chuyện hôn nhân của mình như trò đùa. Nhất là khi nghe con khóc ré lên vì đói, vì những tiếng cãi vã, chồng lại cố trấn tĩnh, cố gắng để không nói cái từ: “Ly hôn thì ly hôn”.

Chồng lấy xe phóng ra đường để xem vợ chồng nhà người ta yêu nhau như thế nào, cư xử với nhau ra sao? Lần nào chồng cũng nghĩ vì con để không làm “căng” thêm và cố gạt đi ý nghĩ vợ chồng đôi đường đôi ngã. Nhưng dường như vợ cứ nghĩ là chồng sợ ly hôn, không dám bỏ vợ và căn nhà bạc tỷ để ra đi.

Xin em hãy "làm vợ" (ảnh minh họa)

Vợ thường so đo và đưa chồng lên bàn cân. Nào là sếp ga lăng hơn chồng, đồng nghiệp biết “luồn lách” hơn, chồng của cô bạn thân đã mua được ô tô... Chồng thấy ngột ngạt và càng trở nên “nhàu nhĩ” trong mắt vợ. Chồng chợt hỏi không biết mình còn bị so sánh với những ai nữa?

Căn nhà này là hồi môn của vợ, nó lớn quá. Và chồng được ở trong đó nghĩa là phải “nhập gia tùy tục”, phải nghe lời vợ. Và việc nhà đều về tay chồng cả. Nhưng dạo này chồng bận rộn, vì vợ ngại vào bếp nên đành phải thuê ô sin. Sự vụng về còn có thể “chữa cháy” chứ thiên chức của người vợ, người mẹ thì sao có thể thay bằng người khác?

T_THAO_LUAN_BAIVIET

T_SENT_COMMENT