Nhỏ to cách “đối phó” với mẹ chồng ghê gớm

Trước mẹ chồng, đừng từ bỏ sức mạnh nàng dâu của bạn. Hãy luôn ghi nhớ rằng, bất kể mẹ chồng có ghê gớm, khủng khiếp đến đâu cũng không thể ảnh hưởng đến gia đình riêng nhỏ bé của bạn.

1. Tự rút lui 

Với một người mẹ chồng quá khó chịu, lúc nào cũng có việc để bới móc, “gây chiến”, sẽ có lúc bạn cảm thấy mình cần rút lui khỏi tình hình đang mỗi lúc một “ban căng”, dành thời gian nghĩ thông suốt mọi vấn đề và lên kế hoạch nói chuyện một lần cho rõ với mẹ.

 

Bạn đang làm đúng đấy, hãy đối mặt thẳng thắn. Cần một thái độ chân thành, phải phép. Cũng có lúc nên cho bà biết rằng: “Mẹ ơi, con cần nghỉ giữa hiệp!”.

 

2. Không tự ái

 

Hầu hết những hành động của mẹ chồng không nhằm xúc phạm con dâu, chỉ là một số bà mẹ không bao giờ thỏa mãn được với lựa chọn của con trai mình, họ ghen, họ muốn “khẳng định” vị trí số 1 trong gia đình. Bởi thế, con dâu đừng nên tự ái, coi hành động, lời nói của mẹ chồng là điều gì xúc phạm ghê gớm lắm.

 

3. Củng cố tinh thần

 

Trước mẹ chồng, đừng từ bỏ sức mạnh nàng dâu của bạn. Hãy luôn ghi nhớ rằng, bất kể mẹ chồng có ghê gớm, khủng khiếp đến đâu cũng không thể ảnh hưởng đến gia đình riêng nhỏ bé của bạn, cũng như khả năng làm vợ, làm mẹ tuyệt vời của bạn.

 

4. Nắm rõ nghĩa vụ của chồng

 

Nghĩa vụ của một người chồng là chèo lái và bảo vệ gia đình nhỏ bé của anh ấy, ngay cả trước mẹ đẻ của mình. Anh ấy không bao giờ nên để mẹ đưa ra những nhận xét tiêu cực về vợ hoặc đối xử tệ với vợ. Hãy chắc chắn rằng anh ấy hiểu rõ cảm xúc của bạn trong các tình huống “va chạm” này, cũng như để anh ấy biết bạn ý thức rõ vai trò của anh ấy trong việc giải quyết các xung đột.

 

5. Khóa cửa

 

Nếu có nhà riêng, không bao giờ đánh thêm chìa khóa cho mẹ chồng. Những chuyến viếng thăm không báo trước thường chẳng ai chào đón, và nếu bạn hay chồng bạn đưa chìa khóa cho mẹ, bạn đã bị tước mất quyền chủ nhà - được mời hay không mời ai tới chơi.

 

6. Nói chuyện với mẹ

 

Có những khi bạn cần trò chuyện chân thành với mẹ chồng về vấn đề mình gặp phải trong quan hệ với bà. Hãy cho mẹ chồng biết hành động của bà đang ảnh hưởng đến gia đình bé nhỏ của bạn thế nào - nhiều khi chính các bà mẹ cũng không ý thức được điều đó đâu.

 

7. Cái gì cũng có 2 mặt của nó

 

Hãy cố để hiểu do đâu mẹ chồng bạn lại có hành động, lời nói như thế. Có thể nguyên nhân xuất phát từ một hiểu lầm lớn, hoặc có thể bà có lý do chính đáng. Cho dù lý do ấy là gì, hãy tìm hiểu để có hướng giải quyết thích hợp.

 

8. Luôn hành xử tốt hơn

 

Có thể rất khó, nhưng bạn không nên tiếp cận mẹ chồng trong lúc bản thân đang nóng giận. Nếu có chuyện cần nói, hãy để khi tâm lý thật thoải mái, cởi mở, không nên tự đưa mình vào ngõ cụt.

 

9. Đặt mình vào địa vị mẹ chồng

 

Bất kể các con có trưởng thành đến mức nào, chúng vẫn luôn là con của mẹ. Nên biết điều đó để hiểu hơn mẹ chồng. Có thể bà chưa quen được với việc chồng của bạn không còn là đứa trẻ. Nên đặt mình vào địa vị mẹ chồng để hiểu rõ hơn cách bà nhìn nhận, suy nghĩ.

 

10. Luôn cố gắng để yêu thương

 

Hãy cố gắng để mối quan hệ với mẹ chồng được tốt đẹp. Cần có thời gian, nhưng những gì cho đi và nhận lại xứng đáng để bạn nỗ lực gìn giữ gia đình. Mẹ chồng sẽ vẫn là một phần gia đình của bạn cho đến tận khi một trong hai người rời xa cuộc đời này, tại sao trước ngày đó không cố gắng để mối quan hệ trở nên dễ chịu hơn?

T_THAO_LUAN_BAIVIET

T_SENT_COMMENT