“Chiếc chìa khóa vàng” mở cửa hạnh phúc

Nhiều khi ta cứ trôi theo ngày tháng mà không tự hỏi mình có hạnh phúc hay không. Bạn nên dừng lại vài phút và trả lời những câu hỏi dưới đây để tìm ra câu trả lời cho mình.

Bạn của bạn là ai?

Đó là những người chia sẻ niềm vui với bạn khi mọi chuyện tốt đẹp, nâng đỡ bạn khi gặp khó khăn hay chỉ có những người luôn muốn kiểm soát bạn, tỏ ra ganh tị, bực tức với bạn, luôn trút những bực dọc của họ vào bạn mà không hề nghe bạn nói?

Khi đã biết ai là "bạn xấu", bạn nên dành vài phút để xóa hết số điện thoại và địa chỉ e-mail của họ. Thay vì cười chào niềm nở như mọi khi, bạn nên cố gắng tỏ ra lịch sự vừa phải, chỉ trả lời họ bằng những câu trả lời ngắn. Những cố gắng này của bạn có thể làm cho họ hiểu ra vấn đề mà không dẫn tới đối đầu gay gắt.

Điều gì đang làm khổ bạn?

Ban thấy bồn chồn lo lắng, thấy mình nóng nảy vô lý hoặc tự nhiên thành người ba hoa mà không hiểu vì sao lại như thế? Mọi người thường phớt lờ những dấu hiệu này vì họ quá bận rộn, không có thời gian tìm hiểu nguyên do.

Để bắt đầu, bạn hãy trả lời câu hỏi: Mình đang cảm thấy thế nào?

Câu trả lời sẽ cho biết điều gì đang làm khổ bạn. Khi đó, hãy nghĩ tiếp xem bạn đang muốn làm gì. Bạn không muốn gặp lại người đã làm bạn tổn thương? Muốn từ bỏ công việc mà bạn đang làm? Trước hết hãy nghĩ đến những khả năng có thể xảy ra khi bạn thực hiện những điều đó. Nếu thấy rằng từ bỏ bạn bè và công việc cũng không làm bạn sung  sướng gì, thì bạn sẽ tìm ra cách giải quyết vấn đề hiện tại.

Người ấy có đúng là người dành cho bạn không ?

Hãy trả lời giùm cho người ấy và... cho chính bạn những câu hỏi sau: Cả hai sẽ cùng nhau đối mặt và tìm cách giải quyết những bất đồng? Khi đã cưới nhau rồi có thay đổi cam kết này không?

Nếu bạn không thể trả lời "có" cho hai câu hỏi này thì nên chuẩn bị để chia tay nhau là vừa rồi. Tất nhiên, chuyện đó không dễ, nhưng tìm ra người bạn đời đích thực của mình mới chính là tâm nguyện của bạn.

Có phải bạn đang bước lùi không?


Nếu bạn thật sự tin rằng, bạn muốn làm một việc gì đó chẳng hạn như: mua nhà và ra ở riêng; thay đổi công việc hay ghi tên vào lớp tập thể dục thẩm mỹ chẳng hạn... nhưng lại chẳng chịu xắn tay áo lên để bắt tay vào việc, thì có thể là do bạn sợ thất bại. Hãy lấy can đảm sau khi hít thở sâu và thực hiện điều bạn muốn sao cho thật đơn giản và hiệu quả.

Trên thực tế, sự thay đổi này có thể là một thử thách lớn hơn, vì thế bạn cần làm một con tính. Hãy viết ra giấy những thứ bạn phải từ bỏ để có được những điều bạn muốn và cân nhắc xem có nên đánh đổi không. Điều quan trọng là bạn phải biết chính xác điều bạn muốn. Nếu bạn biết điều gì làm bạn hạnh phúc như bạn mong muốn tức là bạn đã tìm ra “chiếc chìa khóa vàng".

T_THAO_LUAN_BAIVIET

T_SENT_COMMENT